อำเภอวังน้ำเขียว เตรียมกระตุ้นการท่องเที่ยวหลังปลดล็อคโรงแรมรีสอร์ท ผุดโครงการ "เพื่อนช่วยเพื่อน คนวังไม่ทิ้งกัน"

26 พ.ค. 2563


วันนี้ 26 พฤษภาคม 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว เตรียมหารือกับสมาชิกเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวหลังจากที่รัฐบาลควบคุมสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยเตรียมแจกคูปองเงินสด ให้กับผู้มาพักแล้วนำคูปองไปซื้อของผลิตภัณฑ์ชุมชน ฟาร์มเอ๊าเล็ท ตลาดขายของฝาก โดยจัดแคมเปญ"เพื่อนช่วยเพื่อน คนวังไม่ทิ้งกัน" หลังผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จะปลดล็อกธุรกิจโรงแรมรีสอร์ท ในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 นี้

 
นาย พงษ์เทพ มาลาชาสิงห์   ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า การท่องเที่ยวหลังเกิดปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด 19 มา ธุรกิจทุกอย่างชะงักไปหมด และมีทีท่าว่าจะต้องใช้ระยะเวลาไม่น้อยกว่า 1 ปี ตนจึงมีแนวคิดว้าทำอย่างไรที่จะให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนที่วังน้ำเขียวแล้วเกิดความคุ้มค่าและรู้สึกว่าได้ช่วยเหลือเกษตรกร ผลิตผลของชุมชน จึงได้ผู้คุยเบื้องต้นกับผู้ประกอบที่พัก จะจัดโครงการดังกล่าว โดยผู้ประกอบการที่พักมอบคูปองเงินสด 100-200 บาท ให้กับผู้มาพักไปซื้อสินค้าของชุมชน เป็นกากระจายรายได้ให้เงินสะพัดลงสู่เศรษฐกิจชุมชน และช่วยทำให้ผู้มาพักรู้สึกถึงการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม คาดว่าถ้าเริ่มโครงการจะทำให้การท่องเที่ยววังน้ำเขียวและโดยรอบมีความคึกคักอย่างมาก

 


โดยโครงการนี้จะเริ่มก็หลังจากที่ภาครัฐมีการประกาศและมีมาตรการในการเว้นระยะห่างให้กับสถานประกอบการ และทางชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวจะได้ดำเนินการต่อไป โดยจะแจ้งให้ทราบที่เพจชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว

 

 

ขอบคุณ  ภาพ/ข้อมูล  พงษ์เทพ มาลาชาสิงห์   ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว

ไพฑูรย์ คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน