นายอำเภอสีคิ้ว ร่วมกับ PCI GROUP และ สภ.สคิ้ว มอบเครื่องอุปโภค-บริโภคให้ชาวบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

26 พ.ค. 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 26 พฤษภาคม 2563 ที่ อบต.กฤษณา  อ.สิคิ้ว จ.นครราชสีมา นาย เมธี กาญจนสุนทร  นายอำเภอสีคิ้ว  ร่วมกับ PCI GROUP โดย ผศ.ดร.จุรีภรณ์ -น.ส.ภัทรภร -นาย ภูริฉัตร เมฆินไกรลาศ​  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว นำโดย พ.ต.ท.เดชากุล รณรงค์  สวป.สภ.สีคิ้ว  และผู้มีจิตอาสา ร่วมใจต้านภัยโควิด-19​  มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ซึ่งประกอบไปด้วย  ข้าวสาร  อาหารแห้ง  น้ำดื่ม ผลไม้ และอื่น ๆ  ​เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ตำบลกฤษนา ซึ่งเป็นการดำเนินการแจกจ่ายถุงยังชีพอย่างต่อเนื่องให้กับชาวบ้าน  มาแล้วหลายตำบลในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว  โดยมีผู้นำชุมชน นายก อบต.กฤษณา  กำนัน ผผู้ใหญ่บ้าน  อสม.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง   ได้มาดำเนินการจัดการเน้นความสำคัญของการมาตรการทางสังคม Social distancing ทิ้งระยะห่าง-ทางสังคมอย่างน้อย 2 เมตร  และปฏิบัติตามขั้นตอนของการแจกสิ่งของตามที่จังหวัดได้กำหนดมาตรการไว้ ให้กับชาวบ้านที่มารอรับเครื่องอุปโภค บริโภค

 

 

 

 
นาย เมธี กาญจนสุนทร  นายอำเภอสีคิ้ว กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้มีโอกาสมา ร่วมใจต้านภัยโควิด-19​  มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้กับพี่น้องชาวบ้าน​ในพื้นที่ตำบลกฤษณา อ.สีคิ้ว  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยเครื่องอุปโภค-บริโภค ซึ่งประกอบไปด้วย  ข้าวสาร  อาหารแห้ง  น้ำดื่ม ผลไม้ และอื่น ๆ ได้รับกสสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องมาจาก ผศ.ดร.จุรีภรณ์ -น.ส.ภัทรภร -นาย ภูริฉัตร เมฆินไกรลาศ  ซึ่งถือว่าเป็นคหบดีชาวอำเภอสีคิ้ว ที่มีความห่วงใยในพี่น้องประชาชน  ประกอบกับทาง ผศ.ดร.จุรีภรณ์  เมฆินไกรลาศ  เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นผู้ที่มีจิตอันเป็นกุศล ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ  รวมทั้งความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ในครั้งนี้ด้วย  และที่สำคัญในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว เองก็ไม่พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19  ซึ่งต้องชมพี่น้องประชาชนชาวบ้านที่ได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐเป็นอย่างดี  แม้ว่ามาตรการในการปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะทำให้พี่น้องประชาชนจำนวนมาก ได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะหลายรายไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติ  ขณะที่บางครอบครัวไม่มีรายได้เลย  ดังนั้นการที่  ทาง ผศ.ดร.จุรีภรณ์  ได้เข้ามามอบสิ่งของเครื่องอุปโภค -บริโภค เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านใสครั้งนี้  ก็จะสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านได้เป็นอย่างดียิ่ง   ซึ่งตนเองในนามของอำเภอสีคิ้วแลจังหวัดนครราชสีมา ต้องขอขอบคุณทาง ผศ.ดร.จุรีภรณ์ เมฆินไกรลาศ  และผู้ที่มีจิตอันเป็นกุศล  เป็นอย่างสูง       

 

 

 

 


 ด้าน ผศ.ดร.จุรีภรณ์  เมฆินไกรลาศ กล่าวว่า  หลังจากที่ได้มีการดำเนินการแจกจ่ายเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับชาวบ้านมาแล้วในหลายพื้นที่  ตนเองก็จะเน้นย้ำกับชาวบในพื้นที่ให้ยังคงมตารการในการดูแลตนเองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19  และในวันนี้ตนเองยังคงเน้นย้ำกับชาวบ้านที่มารอรับเครื่องอุปโภค –บริโภค  รวมทั้งผู้นำชุมชน    แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ในพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดจะไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 แล้วก็ตาม   แต่เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19   ภายหลังจากที่รัฐบาล  และทางจังหวัด  ได้มีการผ่อนปรนมาตรการทางสังคมภาคบังคับแล้วก็ตาม    ตนเองก็อยากขอให้พี่น้องประชาชนขอให้คำนึงถึงสุขภาพอนามัยของตนเองและคนใกล้ชิดในครอบครัวเป็นสำคัญ   การ์ดอย่าตก   โดยเฉพาะผู้ที่ออกนอกบ้าน เป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงที่อาจนำเชื้อเข้ามาให้คนในครอบครัว   จำเป็นต้องคุมเข้มในมาตรการเพื่อลดโอกาสการ  นำเชื้อจากนอกบ้านมาติดสมาชิกในครอบครัว   โดยเว้นระยะห่าง ระหว่างกัน 1-2 เมตร สวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทุกครั้งที่อยู่ร่วมกับผู้อื่น   ล้างมือบ่อย ๆ   และร่วมมือกันป้องกันเพื่อไม่ให้การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 เกิดขึ้นมาอีกรอบ    

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน