ผู้ต้องสงสัยคดีมัดร่างชายนิรนาม 2 ร่างติดกัน ก่อนทิ้งในป่าละเมาะรับสารภาพเพียงคนเดียว

26 พ.ค. 2563


       ความคืบหน้าคดีฆ่าเผาสองศพในพื้นที่ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ซึ่งเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว2 คนจากทั้งหมด3 คน และคุมตัวไปเค้นสอบตลอดทั้งคืนที่กำกับการตำรวจภูธรจ.สงขลา ที่ทำการย่อยหาดใหญ่ โดยมีพล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา ควบคุมการสอบสวนด้วยตัวเอง

ล่าสุดในวันนี้(26พ.ค.)มีรายงานว่าผู้สงสัยที่ควบคุมตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพเพียงคนเดียว คือ นายวิรัตน์  แก้วทองพันธ์ อายุ 36 ปี หรือแวว และลงมือทำเพียงคนเดียว   ส่วนนายบ่าว ผู้ต้องสงสัยอีกคนยังให้การปฏิเสธ  หลังสอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายวิรัตน์ มาควบคุมไว้ที่ห้องขังสภ.หาดใหญ่ เพื่อรอพนักงานสอบสวนยื่นเรื่องขอนุมัติศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับและแจ้งข้อหาดำเนินคดีทันที 

                                                                                                                                                
      แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าผลการสอบสวนในเบื้องต้น นายวิรัตน์ จะยังคงให้การเพียงคนเดียวแต่ในทางการสืบสวนเจ้าหน้าที่ยังคงพยายามหาพยานและหลักฐานเพิ่มเติมเพราะเชื่อว่าไม่น่าจะทำคนเดียว  

ในขณะที่ช่วงเช้าของวันนี้พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ประชุมสรุปคดีนี้ที่สภ.หาดใหญ่ รวมทั้งทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้นำหลักฐานทั้งหมดมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อประกอบคดี  และในช่วงบ่ายของวันนี้ทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 จะแถลงในรายละเอียดของคดีอีกครั้ง

                                                                                                                                                   


     ทั้งนี้มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่เตรียมรื้อคดีเก่าที่ นายวิรัตน์ หรือแวว เคยตกเป็นผู้ต้องหาอุ้มฆ่า นายภีรนัฐ  ชุมทอง อายุ 22 ปี หรือโอ๊ด ซึ่งเป็นสายลับของตำรวจปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่เมื่อปี60 โดยจับยัดท่อและเป็นศพเหลือเพียงโครงกระดูกแต่สู้คดีจนหลุดซึ่งมีสาเหตุมาจากเรื่องยาเสพติดเช่นกัน เพื่อมาตรวจสอบดูว่ามีข้อบกพร่องจุดไหนถึงทำให้หลุดและกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

                                                                                                                                   

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน