ชาวบ้านผวาผีพระภิกษุนอนในโลงหลังวัดดังเมืองคอน-ชี้แค่ผีพระภิกษุปลอมหลอกวัยรุ่นมั่วสุมยานรก

26 พ.ค. 2563


จากกรณีที่วัดใหญ่ หมู่ 4 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำโลงศพซึ่งเป็นโลงแก้วไปวางหลังวัด โดยจัดทำหุ่นคล่ายพระภิกษุห่มจีวรบรรจุไว้ในโลงแก้ว เพื่อหลอกกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามามั่วสุมเสพยาเสพติดในบริเวณวัดและลักขโมยทรัพย์สินภายในวัดให้หวาดกลัวไม่กล้าเข้ามามั่วสุม จนกลายเป็นข่าวฮือฮาและวิพากว จารณ์กันอย่างกว้างขวางอย่ในโลกโซเชี่ยลนั้น

 
(26 พ.ค.)  นายสุทธิพร คำทอง อายุ 40 ปี ชาวบ้านหมู่4ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้นมา 2 วันก่อนในขณะที่ตนเดินทางเข้าไปตัดไม้ยางพาราในสวนยางหลังวัดใสใหญ่ หมู่4 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่  และต้องผงะตกใจเมื่อหันไปพบโลงศพเป็นโลงแก้ววางอยู่บนลานดินภายในวัด  โดยภายในโลงแก้วมีศพคล้ายศพพระห่มจีวรคลุมหัว  เฉพาะโผล่เท้าทั้งสองข้าง นอนสงบแน่นิ่งในโลงแก้ว ตอนแรกตนกฃววิ่งป่าราบและไปตามเพื่อน ๆ หลายคนมาร่วมกันตรวจสอบ โดยทำการแย้มฝาโลงดูและยกจีจรขึ้นดู พบว่าเป็นการจีวรพระห่มหมอนเก่า และส่วนของขาทำด้วยโฟมแกะเป็นเท้าพร้อมนิ้วเท้าย้อมสีดำและปล่อยให้ปลายเท้าโผล่พ้นจีวรเล็กน้อย จึงดูเหมือนว่าเป็นศพพระนอนอยูในโลงแก้ว ข้างโลงเขียนว่า “ลูก ๆ หลาน ๆ อุทิศให้....คุณพ่อเมฆ ชทอง”

 


จากการสอบถามพระในวัดใสใหญ่ ทราบว่าทางวัดตั้งใจนำโลงแกวไปวางไว้ในจุดดังกล่าว และนำหมอนมาวางห่มด้วยจีวรเก่า ๆ และนำโฟมมาแกะเป็นส่วนของเทาและนิวเท้าห่มจีจรให้นิ้วเท้าโผล่เล็กน้อย หรืออาจจะเรียกว่า “ศพพระภิกษุ หรือผีพระภิกษุ”ก็ได้  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหลอกกลุ่มวัยรุ่นที่มักจะเข้ามามั่วสุมในวัดช่วงเวลากลางคืนอาจจะมามั่วสุมเสพยาเสพติดและขโมยของในวัด เพราะเคยมีของ ๆ วัดหายไปหลายครั้งแล้ว และพบวาหลังจากทำผีพระนอนอยู่ในโลงแก้วมาวางไว้ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาในวัดเวลากลางคืน.

 

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน