พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์ ร่วมกับ มทบ.17 จัดชุด Army Baber Delivery พร้อมรถครัวสนาม เข้าช่วยเหลือประชาชนจากไวรัสโควิด-19

publish : 25 พ.ค. 2563 อ่าน 11 ครั้งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นวงกว้าง ไม่สามารถทำมาหากินได้ตามปกติ หลายครอบครัวไม่มีเงินใช้จ่ายภายในครอบครัว พลตรี ฐกัด  หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และ พลโท ธรรมนูญ  วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 สั่งการให้หน่วยทหารเร่งเข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับความเดือดร้อนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
จึงสั่งการให้ พันเอก วินิจ สว่างเนตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29, พันโท สายคำเที่ยง  เนาวราช ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 29 จัดกำลังพล ร่วมกับ มณฑลทหารบกที่ 17 และ พระปลัดธนิตย์ จนฺทิโก (หลวงพี่เบียร์) เจ้าอาวาสวัดบางปลาหมอ รวมถึงประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ในการนำรถครัวสนามประกอบอาหารปรุงสำเร็จ จำนวน 500 กล่อง พร้อมน้ำดื่มเพื่อแจกให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ตำบลดอนกำยาน อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นดังคำกล่าวที่ว่า "ทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส"


พร้อมกันนี้ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 29 ได้ชุด Army Baber Delivery ให้บริการตัดผมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ฟรี เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส รวมถึงลดภาระค่าใช้จ่ายภายในครัวเรือน อีกทั้งลดความเสี่ยงในการเดินทางที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย กิจกรรมครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี ประชาชนมีความพึงพอใจและขอบคุณหน่วยทหารที่ไม่ทอดทิ้งประชาชน รวมถึงยังสร้างรอยยิ้ม ความอบอุ่น ความประทับใจ และการมีน้ำใจซึ่งกันกัน เป็นอย่างมาก

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน