หจก.ศรีรุ่งเรืองกาญจนบุรี ทำบุญครบรอบครั้งใหญ่ แจกข้าวสารอาหารแห้ง ให้ผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง

publish : 24 พ.ค. 2563 อ่าน 23 ครั้งเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2563 ที่ หจก. ศรีรุ่งเรือง กาญจนบุรี  ต. วังขนาย อ. ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นายพรชัย วารีทิพย์ขจร ที่ปรึกษา สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดกาญจนบุรี รอง กรรมการผู้จัดการ หจก.ศรีรุ่งเรืองกาญจนบุรี และ นายชูชัย วารีทิพย์ขจร กรรมการผู้จัดการ หจก. ศรีรุ่งเรือง กาญจนบุรี พร้อมด้วย พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ตระกูลวารีทิพย์ขจร ร่วมกัน ทำบุญเลี้ยงพระ ฉลองให้ นายจิว วารีทิพย์ขจร บิดา ที่อายุครบรอบ 90 ปี
โดยมี นายฑรัท เหลืองสอาด นายอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก. สภ. ท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี นายก อบต.วังขนาย กำนันผู้ใหญ่บ้าน แขกผู้มีเกียรติ เข้ามาร่วมอวยพรอย่างคับคั่ง ภายในงาน มีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับชาวบ้านผู้ยากไร้ ในตำบลวังขนายอำเภอท่าม่วง ฯ มีข้าวสาร ถุงละ 5 กิโล จำนวน 750 ถุง และข้าวกล่องจำนวน 750 กล่อง พร้อมกับมาม่าอีกคนละ 1 แพ็ค เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ช่วงที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด 19


ซึ่งนายพรชัย วารีทิพย์ขจร ได้เปิดเผย กับผู้สื่อข่าวว่า การจัดทําบุญเลี้ยงพระครบรอบอายุ ของบิดา จะจัดทำทุกปี และมีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง มีชาวบ้านหลั่งไหล มารับแจกของเป็นจำนวนมาก ของทุกปี จนชาวบ้านบริเวณนั้นรู้กันทั่ว แต่ปีนี้ต้องมีการจัดระเบียบ เขาแถวเว้นระยะห่าง ปีนี้จะมีเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอท่าม่วง ฯ อสม. มาร่วมจัดแถว ตรวจวัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการระบาดของโรคไวรัส โควิด 19  ตามที่สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ได้กำหนด พร้อมกันนั้น ได้ให้ผู้ใหญ่บ้าน นำเอาข้าวสารอาหารแห้ง ไปมอบให้ตามบ้าน ที่มีผู้ป่วยติดเตียง และผู้ที่สูงอายุที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไป โดยที่ไม่ต้องมารับด้วยตัวเอง และยังมอบเงินจำนวน 20,000 บาท ให้กับ นายโกวิทย์ น้อยกิจิตร์ ผอ.รร.วัดวังขนายทายิการาม เพื่อเป็นการสนับสนุนเป็นทุนช่วยเหลือเด็กนักเรียนอีกด้วย

วุฒิเดช ก้อนทองคำ/ กัมพล ทันเวลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง