พบแล้ว ชายชาวเยอรมันน้อยใจเมียชาวไทยหนีขึ้นเขานาน 2 วัน หลังจากครอบครัวออกตามหา

publish : 24 พ.ค. 2563 อ่าน 3 ครั้งชายชาวเยอรมันวัย 64 ปี น้อยใจเมียสาวชาวไทยวัย 38 ปี  หนีออกจากบ้าน เขตอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ข้ามจังหวัดจอดรถทิ้งไว้จุดสกัดเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน ไม่รู้ชะตากรรม ล่าสุดเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเดินตามหาบนเขาพบหายใจรวยริน แจ้งหน่วยแพทย์กู้ชีพ และหน่วยกู้ภัยขึ้นเขารับตัวส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.00 น.  จากกรณีที่ ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง พนักงานสอบสวน สภ.เขาบางแกรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี รับแจ้งว่ามีคนนำรถยนต์เก๋งฮอนด้า รุ่น ZS สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน กน – 3938 สุพรรณบุรี จอดรถทิ้งไว้ที่บริเวณลานจุดสกัดเขาปลาร้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าพันธุ์พืช หมู่ที่ 5 ตำบลเขาบางแกรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาและจากการสอบถามคนในพื้นที่แจ้งว่าเห็นเป็นชาวต่างชาติรูปร่างขาวสูงใหญ่ลักษณะเป็นคนสูงอายุ และนำเจ้าหน้าที่ติดตามแต่ไม่พบตัว และได้ทำการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถจากสำนักงานขนส่งฯ พบว่าเป็นรถของนางสาววันดี  ช้างเทศ อายุ 38 ปี และแจ้งให้มาตรวจสอบ
และได้เดินทางมาตรวจสอบ ว่าเป็นรถของตนจริง ซึ่งสามีเป็นชาวต่างชาติ นายฟีเดิ้ล มาเชิล ( mr.มาเชิล ฟีเดิ้ล ) อายุ 64 ปี เป็นชาวเยอรมัน สัญชาติด๊อย โดยได้หนีออกมาจากบ้านในเขตพื้นที่อำเภอสามชุก  จังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 และได้แจ้งความคนหายไว้ที่สภ.สามชุก ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ( 22 พ.ค. ) ซึ่งได้มีการระดมค้นหาทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตั้งแต่เช้าวันนี้ กระทั่งเวลา 11.30 น.เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเดินเท้าไปพบชาวต่างชาติดังกล่าวอยู่บนเขาห่างจากจุดสกัดเขาปลาร้าบนพื้นที่ด้านล่างประมาณ 150 เมตร สภาพร่างกายอิดโรยหายใจรวยรินเหมือนจะขาดใจ จึงได้แจ้งฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานหน่วยแพทย์กู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลหนองฉาง เดินเท้าขึ้นไปรับตัว ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำตัวลงมาแต่เนื่องจากชาวต่างชาติรายนี้มีรูปร่างสูงใหญ่มีน้ำหนักมาก การเคลื่อนย้ายเป็นไปอย่างทุลักทุเล และสามารถนำตัวลงมาได้และรีบนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลหนองฉางอย่างเร่งด่วน


จากการสอบถามนางวันดีฯภรรยาชาวไทย บอกว่าสามีตนได้เดินทางมาจากประเทศเยอรมัน ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีที่แล้ว และได้กลับมาสร้างบ้านซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งสมีตนเป็นคนละเอียดการก่อสร้างไม่ได้ดั่งใจ และได้มีปากเสียงกับตนเล็กน้อย แต่เกิดน้อยใจ และหนีออกจากบ้านโดยไม่รู้ว่าไปไหน พยายามตามหาตัวแต่ไม่พบและเป็นห่วงมาก เนื่องจากสามีของตนป่วยเป็นความดันโลหิตสูต และป่วยเป็นจิตเวช เกรงว่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย  ก่อนที่จะรับแจ้งข่าวดีว่าพบตัวแล้ว

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุทัยธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน