"โกดุ๋ย" ผู้ใหญ่ใจบุญอ.ท่าเรือ จัดตั้ง ตู้ปันสุข หน้าบ้านนำเครื่องอุปโภค บริโภค มาใส่ไว้ทุกวัน ชาวบ้านหลั่งไหล มาหยิบของในตู้เนืองแน่นทุกวัน

23 พ.ค. 2563


 วันที่ 23 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณในซอยเทศบาล 3 เขตเทศบาลตำบลท่าเรือ  อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา  มีผู้ใหญ่ใจบุญคือ นายอัศวิน สละชีพ หรือโกดุ่ย  และน.ส.เกษร แสงเงิน พร้อมครอบครัวได้ตั้งตู้ปันสุขที่บริเวณหน้าบ้านเพื่อนำสิ่งของเช่นข้าวสาร ไข่ไก่ ปลากระป๋อง น้ำปลา น้ำมันพืช มาม่า  นมกล่อง และ ขนมขบเคี้ยวสำหรับเด็กเพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID)  19 อยู่ในขณะนี้อย่างต่อเนื่องทุกวันเป็นเวลาเกือบ 1 เดือนมาแล้ว
โดยประชาชนที่มารับสิ่งของให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  ในการจัดระเบียบ  ตั้งแต่เริ่มเข้าแถววัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์  เว้นระยะห่าง  และ สวมหน้ากากอนามัยกันทุกคน กว่า 300 คน


ด้านนายอัศวิน สละชีพ ได้เปิดเผยว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 (COVID) 19    ทำให้พี่น้องประชาชนหาเช้ากินค่ำของอ.ท่าเรือได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากถึงแม้ทางหน่วยงานของทางราชการจะระดมความช่วยเหลือให้ประชาชนเป็นจำนวนมากแต่ก็คงไม่เพียงต่อความต้องการของชาวบ้าน ทางครอบครัวเราก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรแต่ก็ไม่ลำบาก จึงตั้งใจที่จะหาสิ่งของที่กำลังเราพอหาได้มาช่วยเหลือประชาชนได้ในส่วนหนึ่งเห็นประชาชนมีรอยยิ้มทางเราก็มีความสุข อีกทั้งยังเป็นการลดภาระทางภาครัฐไปได้อีกทางหนึ่งด้วย และทางครอบครัวเราจะดำเนินการเปิดตู้ปันสุขแห่งนี้ต่อไปเรื่อยๆจนกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 จะคลี่คลายลง

ภาพ-ข่าว  ยุพิน  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียง เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ภาคกลาง-ตะวันตก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน