ทหารพร้อมทีม Sky doctor ช่วยชีวิตผู้ป่วยทางอากาศ

publish : 23 พ.ค. 2563 อ่าน 14 ครั้งทหารช่วยชีวิตผู้ป่วยทางอากาศ

เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 22 พฤษภาคม  2563 ร.ต.ท.รัฐพล  เชาว์นิช ร้อยเวรสอบสวน สภ.สบเมย แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แฉลบลงขางทางบริเวณถนนขึ้นไปยังบ้านกองอูม ตำบลแม่สวด มีผู้ได้รับบาดเจ็บขอให้ไปทำการสอบสวนด่วน เมื่อรับแจ้งได้ประสานไปยังโรงพยาบาลสบเมยร่วมเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยทีมกู้ชีพฉุกเฉินของโรงพยาบาลสบเมย เมื่อไปถึงพบว่าสภาพถนนเป็นทางโค้งลาดชันผู้ขับขี่น่าจะขับขี่มาด้วยความเร็วทำให้รถเสียหลักแฉลบลงข้างทางผู้ขับขี่กระเด็นตกไปยังร่องน้ำทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัวต้องนำส่งโรงพยาบาลสบเมยเป็นการด่วนต่อมาทราบชื่อภายหลังว่านายวิถีสวรรค์  ศรีคำเรือง  อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 3 ตำบลแม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง แต่อาการยังไม่ดีขึ้น
ต่อมาทางโรงพยาบาลสบเมยได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 ม่อนตะแลง  อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน  ตามโครงการสกายดอกเตอร์ เพื่อส่งต่อผู้ป่วยทางอากาศว่ามีผู้ป่วยต้องนำส่งทางเฮลิคอปเตอร์ จาก รพ.สบเมย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน ๑ ราย จึงขอรับการสนับสนุนทีมงานสกายดอกเตอร์เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยอย่างเร่งด่วน ต่อมาทางผู้บังคับการกรมทหาราบที่ 17 ได้อนุมัติให้นำเฮลิคอปเตอร์แบบ 212 เดินทางนำส่งผู้ป่วยดังกล่าว


พ.อ.สมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่36 ได้รับแจ้งจากกรมทหาราบที่ 17 จึงได้สั่งการให้ ร.อ.นิพนธ์ ทรายแก้ว ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 3601 จัดกำลังพลในการอำนวยความสะดวกให้กับทีมแพทย์ Sky Doctor ซึ่งได้เดินทางมากับเฮลิคอปเตอร์ 212 โดยมารับผู้ป่วยที่สนามกีฬา โรงเรียนสบเมยวิทยาคม  อำเภอสบเมย เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดแม่ฮ่องสอน Cr ภาพจากกรมทหารพรานที่ 36

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน