ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้พิการที่แสนทรมานทั้งครอบครัว

publish : 23 พ.ค. 2563 อ่าน 10 ครั้งเมื่อวันที่ 22พ.ค.63ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องขอให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้พิการที่แสนทรมานทั้งครอบครัวโดยได้ไปตรวจสอบกับคุณกำไร มีเจริญ ประธานอสม.ตำบลคลองนาและประธานอสม.อ.เมืองจ.ฉะเชิงเทรา ว่ามีครอบครัวหนึ่งที่ต.คลองหลวงแพ่งป่วยทั้งครอบครัวตั้งแต่ป่วยติดเตียง สมองผิดปกติพิการที่บ้านเลขที่ 1/1หมู่4 ต.คลองหลวงแพ่ง

 

 
ซึ่งป่วยทั้งบ้านที่ป่วยน้อยก็คอยดูแลผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยตัวเองโดยมีผู้ป่วยที่อาการหนักคือนายนายพีระ บุวรรณธร อายุ 61ปีซึ่งป่วยมานานกว่า30ปีซึ่งย้ายมาจากกทม.มาอาศัยอยู่บ้านดังกล่าวกว่า20ปี สภาพทอนล่างตั้งแต่ขาถึงเอวไม่สามารถใช้การได้เริ่มมีการแผล เริ่มมีการน้ำเหลืองไหลต้องเอาแป้งทาเพื่อไม่ให้แมลงวันตอม ท่อนบนยังพอขยับได้ ซึ่งเป็นที่นาอนาถและน่าสงสาร วันนี้ได้รับความอนุเคราะห์ถุงยังชีพจากท่านเจ้าคุณภาวนาพิธาน(วิ)จำนวน5ชุดซึ่งหายในบรรจุข้าวสารน้ำพริกมาม่าปลากระป๋องไข่ไก่ให้กับครอบครัวที่น่าสงสาร

 

 


โดยมีนายกวิชัย สิงหนารถนายกองค์การบริฟารส่วนตำบลคลองหลวงแพ่ง นายภาคภูมิ บุญฉิม รองนายกคลองหลวงแพ่งพร้อมทั้ง นางณธิชา นวลสำลีประธาน อสม.คลองหลวงแพ่งร่วมลงพื้นที่ดังกล่าวและมอบถุงยังชีพให้กับครอบครัวที่น่าสงสารเพื่อบรรเทาเบื้องต้นและแนะนำการดูแลรักษาสุขลักษณะรักษาแผลจากสภาพเริ่มเน่าและจะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าไปดูแลอีกครั้งซึ่งทางครอบครัวนี้ร้องขอเรื่องแพมเพิสซึ่งทางคณที่เข้าเยี่ยมดูครั้งนี้จะจัดหาเข้าไปช่วยเหลือในเร็ววันนี้

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทราติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน