น่าชื่นใจ ผอ.โรงเรียนดังนำทีมครูลงพื้นที่ดูการเรียนออนไลน์

publish : 22 พ.ค. 2563 อ่าน 5 ครั้งวันที่ 22 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณตาลดนัดแสวงหา ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง  พบคณะครูโรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี นำทีมโดยนางสาวอาภาพร วรรณสุนธยา ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เข้าให้กำลังลังใจกลุ่มนักเรียน พร้อมติดตามการเรียนการสอน ทางออนไลน์ จากโทรศัพท์มือถือ หลังจากการการระบาดของโควิด -19 โดยทางโรงเรียนได้ให้นักเรียนสร้างกลุ่มไลน์ขึ้นมา เพื่อทางครูประจำชั้นจะได้ลงพื้นที่ติดตามแนะนำให้การเรียนการสอนเพิ่มเติมโดยพบว่านักเรียนชั้นมัธยมปีที่6กลุ่มหนึ่งได้รวมตัวกันออกมาขายผลไม้ และขนม เพื่อช่วยเหลือครอบครัวและรวมตัวกันเรียนหนังสือทางออนไลน์

อ่างทอง น่าชื่นใจ ผอ.โรงเรียนดังนำทีมครูลงพื้นที่ดูการเรียนออนไลน์เป็นที่น่าประทับใจของผู้ที่พบเห็นและน่าชื่นใจ ซึ่งทางโรงเรียนติดตามช่วยแนะนำให้คำปรึกษาในเนื้อหาการเรียนหลังโรงเรียนต้องเลื่อนการเปิดเทอมออกไป  ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้ทำการเรียนการสอนทางไกลผ่านทีวีดิจิตอล ทีวีดาวเทียม เว็บไซต์  www.dltv.ac.th  และแอปพลิเคชั่น  ผ่านระบบการเรียนการสอนทางไกล ของ วังไกลกังวล หรือ DLTV ตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาล 1-ม.6  ในสถานการณ์โควิด 19 ช่วงก่อนเปิดภาคเรียน


ด้าน นางสาวอาภาพร เล่าให้ฟังว่า นักเรียนหลายคนเล่าให้ถึงปัญหาส่วนใหญ่นั้นจะเรียนไม่ค่อยทันเนื่องจากต้องทำการค้าขายไปด้วยเรียนไปด้วยและปัญหาจากสัญญาณเน็ตที่ไม่ค่อยแรงและส่วนใหญ่จะไปดูทบททวนในตอนกลางคืน ซึ่งทางครูประจำชั้นก็ได้ติดตามให้คำปรึกษาและการสอนเพิ่มเติมตามกลุ่มไลน์และบางครั้งก็ลงพื้นที่ไปที่บ้านนักเรียนโดยตรง และหากทางบ้านนักเรียนที่อุปกรณ์ไม่พร้อมหรือขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนได้ลงพื้นที่แจ้งให้ทางผู้ปกครองได้ทราบไม่ต้องกังวันทางครูประจำชั้นได้เข้าถึงบ้านและนำหนังสือให้อ่านทบทวนเพื่อที่ในตอนเปิดเทอมจะได้เข้าสู่การเรียนการสอนตามปกติต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน