ตำรวจเข้าชาร์จชายคลุ้มคลั่ง ถือมีดอีโต้จับยายเป็นตัวประกัน สุดท้ายเกลี่ยกล่อมสำเร็จ ก่อนนำตัวไป รพ.

publish : 22 พ.ค. 2563 อ่าน 16 ครั้ง


วันนี้ (22 พ.ค.2563) เมื่อเวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ รับแจ้งเหตุชายคลั่งใช้มีดอีโต้จี้ยายวัย 81 ปีเป็นตัวประกัน ที่ ถนนเทพสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง ซ.แฟลตเพชรเกษม เยื้องสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร้อยเวร 20, พ.ต.ท.วิชิตเวช ต๊ะผัด รอง ผกก.สืบสวนฯ,ชุดสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ , เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายและอาสากู้ภัยสุรินทร์

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าไม่มีเลขที่ พบชายคลั่งคนดังกล่าวทราบชื่อเล่นชื่อตูมตาม อายุ ประมาณ 20 กว่าปี ยืนถือมีดอีโต้จี้ลำคอยายวัยเพียง 81 ปี โดยนายตูมตาม ได้ตะโกนด่าและพูดมาอย่างน้อยใจว่าจะมีคนพูดจาหาเรื่องตนอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ ได้พยายามเจรจาให้ปล่อยตัวประกัน และให้ใจเย็นๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ จึงเสนอขอเป็นตัวประกันเอง จากนั้นชายคลุ้มคลั่งเริ่มมีท่าทีสงบลง กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 30 นาที จึงยอมปล่อยตัวประกันอย่างปลอดภัย ยายมีอาการเจ็บที่หลัง และได้เดินออกมาจากหน้าประตู พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปรับตัว


จากการสอบถาม เล่าว่า ที่ห้องเช่าดังกล่าวจะมีนายตูมตามและยายวัย 81 ปี และส่วนคนที่อยู่ด้วยออกไปทำธุระ ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายตูมตามเกิดอาการคลั่งมืดมีดอีโต้เดินไปเดินมาแล้วตะโกนด่าไปทั่วห้องเช่า พร้อมกับบอกว่าไม่กลัวจะทำอะไรก็ทำ แล้วล็อกคอยายวัย 81 ปีเป็นตัวประกัน ซึ่งชาวบ้านห้องข้างเคียงเห็นท่าไม่ดีจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยเหลือเพราะเกรงว่ายายวัย 81 ปี จะได้รับอันตราย กระทั่งเหตุการณ์จบลงโดยยายวัย 81 ปีปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายตูมตามขึ้นรถของโรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อไปสงบสติอารมณ์พร้อมกับตรวจหาสิ่งเสพติดอีกด้วย

 


 

 

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน