คุณป้าวัย 70 ถึงกับเข่าทรุด ไฟไหม้บ้านทรงไทย วอดทั้งหลัง กระโจนหนีทั้งคนและสุนัข เสียหายกว่า 5 ล้านบาท

publish : 22 พ.ค. 2563 อ่าน 27 ครั้งวันที่ 22 พ.ค.63  ร.ต.อ. ธนัญชล  สังข์นวล  รอง สารวัตร (สอบสวน ) สภ.พระขาว  อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา  รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณ บ้านเลขที่ 64 หมู่ 9 ต.กบเจา อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานรถน้ำดับเพลิง  เทศบาลตำบล.บางบาล เทศบาลตำบลมหาพราหมณ์. อบต. พระขาว อบต. บ้านป้อม  ร่วม 7 คัน เข้าดับเพลิง

เสียงป้าเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านไม้ทรงไทยคู่ ใต้ถุนสูง เพลิงกำลังโหมไหม้ลุกลามรุนแรง  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดอยู่ประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง  สร้างความเสียหายบ้านถูกไฟเผาวอดหมดทั้งหลัง และยังพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ  สีขาว  หมายเลขทะเบียน กต 6171 พระนครศรีอยุธยา ถูกความร้อนได้รับความเสียหาย 1 คัน


สอบถาม นางเพ็ญศรี ธารีจิตร อายุ  70 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า  ตนเองอยู่กับหลาน 2 คน  นั่งดูหลานกำลังเรียนทางไกล ออนไลน์ผ่านดาวเทียมอยู่หน้าบ้าน จังหวะนั้นหลาน เห็นมีควันลอยขึ้นมา จากด้านหลังตู้เก็บของข้างในบ้าน และมีกลิ่นเหม็นไหม้  สักพักก็มีแสงเพลิงลุกขึ้นมา ตนเองจึงวิ่งเข้าไปในบ้าน เพื่อจะดับเพลิง  แต่น้ำเกิดไม่ไหล  เพลิงจึงลุกโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงรวดเร็วควบคุมไม่ได้   จึงกระโดดหน้าต่างหนีตายออกมา   แล้วรีบ ปล่อย สุนัข ที่เลี้ยงไว้ 10 กว่า ตัวอยู่ใต้ถุนบ้านให้มันวิ่งหนีตายกันออกมา และ อาจจะมีสุนัขบางตัว ที่ถูกไฟคอกตายเนื่องจากนอนอยู่ในห้องน้ำแล้วหนี ออกมาไม่ได้   เบื้องต้น คาดว่าความเสียหาย ประเมินมูลค่า ประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้น ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงตรวจสอบในพื้นที่แต่เบื้องต้น คาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน