วันสุดท้ายครัวกลางเมืองสัตหีบ ประชาชนร่วมพันคนแห่รับข้าวสาร ข้าวกล่อง

publish : 22 พ.ค. 2563 อ่าน 5 ครั้ง


     เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันนี้ 22 พ.ค.63 ที่ครัวกลางเมืองสัตหีบ วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ได้แจกจ่าย ข้าวกล่อง จำนวน 1,500 กล่อง ตามที่จัดตั้งครัวกลางเมือง เพื่อช่วยเหลือที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด โควิด- 19 ตั่งแต่วันที่ 24 เม.ย. จนในวันนี้ 22 พ.ค. เป็นวันสุดท้าย ของการเปิดครัวกลางเมือง โดย มีประชาชนเกือบ1000 คน มาต่อคิวรอรับอาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ ต้องตรวจวัดไข้ ให้ประชาชนเว้นระยะห่าง  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด


                และในวันนี้ ทางครอบครัว บุญบรรเจิดศรี ได้นำข้าวสาร จำนวน 650 ถุง มาแจกให้ประชาชน ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาในหลายภาคส่วน นำข้าวกล่อง ขนม ไข่ไก่ แมสผ้า หลากหลายชนิด จำนวนมาก ร่วมแจกให้ประชาชน สร้างความดีใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก


                นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้จัดโครงการครัวกลางเมือง ในวันนี้เป็นวันที่30 ครบ1เดือนเต็ม ในการจัดตั้งครัวกลางเมือง ซึ่งมีวัตตุประสงค์ สืบเนื่องมาจาก  การที่ประชาชนได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส โควิด-19 ทางเทศบาลเมืองสัตหีบ อยากจะบรรเทาความเดือดร้อน ของพี่น้องชาวสัตหีบ ให้ได้มากที่สุด ในโครงการครัวกลางเมืองทางเทศบาลเมืองสัตหีบได้รับความร่วมมือ จากมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ผู้ประกอบการ ห้างร้านต่างๆ วัดสัตหีบ และต้องขอโทษ ถ้าสิ่งใดที่เราให้บริการประชาชนไม่ทั่วถึงไม่เท่าเทียมกัน  ต้องขอขอบคุณทุกคน จากใจจริง คนไทยไม่เคยทิ้งกันจริงๆครับเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

 

 

  นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน