ฟังแล้วอึ้ง จับสาวอุบลฯปลูกกัญชากว่า 100 ต้น อ้างเพื่อนำไปปรุงแต่งอาหาร

publish : 22 พ.ค. 2563 อ่าน 43 ครั้ง


วันที่ 22 พ.ค.2563 นายไชยศักดิ์ ทุมวงษ์ ปลัดอำเภอ ได้รับมอบหมายจากนายอำเภอนาตาล ให้เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านของนางสาววันนา  อายุ ปี 28 ปี เขตพื้นที่ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จ.อุบลราชธานี เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่ บริเวณสวนป่ากล้วยหลังบ้านพักได้มีการลักลอบปลูกกัญชาเป็นจำนวนมาก จึงได้รีบประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.นาตาล พร้อมกองร้อยทหารพานที่ 2309 สนธิกำลังกันเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

 


บริเวณดังกล่าวเป็นป่าสวนกล้วยอยู่หลังบ้านพัก พร้อมกับมีการปลูกต้นกัญชาซึ่งกำลังเจริญเต็มที่ ปะปนอยู่กับต้นกล้วย สอบถามนางสาววันนา รับว่าตนปลูกเอาไว้เพื่อนำปรุงแต่งรสชาติของอาหาร เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ เพราะมีจำนวนมากเกินไป หากนำจำหน่ายก็จะมีราคาเป็นจำนวนไม่น้อย ซึ่งเป็นการผิดวิสัยที่จะปลูกไว้เพื่อนำไปปรุงอาหาร จึงได้ตั้งข้อหา ผลิต(ปลูก)ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้ทราบ นำส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.นาตาล ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 


ทั้งนี้ มีชาวบ้านหลายคน ต่างให้ความเห็นว่า ใบของกัญชานี้ นอกจากจะเสพด้วยการสูบแล้ว ยังนำไปต้มเพื่อปรุงแต่งอาหารได้อีกด้วย โดยเฉพาะ “ใส่กับต้มไก่ จะเพิ่มรสชาติให้ความอร่อย ชนิดแซบเวอร์ นอกจากนั้น กัญชานี้ ยังเป็นยาใช้รักษาโรคได้หลายชนิดอีกด้วย ตามที่ทราบกัน

 


กฤษณะ วิลามาศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุบลราชธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน