สภาสตรีแห่งชาติมอบถุงยังชีพ 300 ชุดให้ชาวเกาะเรียน ในโครงการเติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน

publish : 21 พ.ค. 2563 อ่าน 6 ครั้งที่ วัดช่างทอง  ต.เกาะเรียน  อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา  ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วย นางรชตภร  โตดิลกเวชช์ ประธานคณะกรรมการบริหาร สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์  ดร.ลาลีวรรณ กาญจนจารี รองประธานสภาสตรีฯ นางอุทัย  อัมวงษ์  และคณะสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ เดินทางมามอบถุงยังชีพ จำนวน 300 ชุดให้กับประชาชนชาวตำบลเกาะเรียน   บ้านรุน  และ คลองสวนพลู  ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19  ในโครงการ  “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน” ที่วัดช่างทอง   โดยมีนายศักราช  อัมวงษ์   นายก อบต.เกาะเรียน  พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ อบต.เกาะเรียน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยฯ ให้การต้อนรับ
ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์  เปิดเผยว่า สืบเนื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจ สังคม  สุขภาวะ ประเทศไทย ก็ได้รับผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตและดำรงชีพ ทางสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ จึงเห็นความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชาวตำบลเกาะเรียน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019  โควิด-19 แม้จะมีการช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน แต่ก็ไม่เพียงพอกับการดำเนินชีวิตประจำวัน ทางสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์  จึงต้องช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของหน่วยงานภาครัฐ ในบทบาทที่สตรีไทยสามารถช่วยสนับสนุนได้ ในภาวะวิกฤตต่างๆที่เกิดขึ้น และวันนี้ได้มามอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนชาวตำบลเกาะเรียน   บ้านรุน  และ คลองสวนพลู จำนวน 300 ชุดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนไม่มากก็น้อย

 


สำหรับ อบต.เกาะเรียน นายศักราช  อัมวงษ์   นายก อบต.เกาะเรียน  ได้จัดโรงครัวทำอาหารกล่อง ไว้แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบถึงบ้านทุกวัน และได้มีการแจก หน้ากากผ้า และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19 อย่างทั่วถึงทุกบ้านทุกหลังคาเรือน

 

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน