โปลิศไรเดอร์ ส่งถุงยังชีพถึงบ้าน!! ตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ขี่จยย. ส่งถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

20 พ.ค. 2563


ตามที่ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือโควิด-19 ซึ่งเกิดผลกระทบกับประชาชน บางท่านต้องหยุดประกอบอาชีพปกติที่หาเลี้ยงครอบครัว ทำให้รายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย  เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของประชาชน ตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี  คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดสิงห์บุรี จึงได้จัดทำ “โครงการ คนสิงห์เรา....ไม่ทิ้งกัน” ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีฐานะยากจน โดยได้รับการสนับสนุนข้อมูลของกลุ่มประชาชนดังกล่าวจาก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี โดยมอบเป็นถุงยังชีพที่บรรจุเครื่องอุปโภค บริโภค
ในวันนี้ (20 พ.ค. 63) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี  เป็นประธานเปิดโครงการ (คนสิงห์เรา...ไม่ทิ้งกัน) พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รอง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี กต.ตร.จังหวัดสิงห์บุรี ผู้มีเกียรติทุกท่าน และข้าราชการตำรวจ ภ.จว.สิงห์บุรี ได้จัดทำโครงการดังกล่าว ซึ่งต่อยอดการดำเนินการจาก โครงการ “รับอาหารฟรีครับ” ของ ผบ.ตร. เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19  ณ หอประชุม อบจ.สิงห์บุรี อ.เมือง จว.สิงห์บุรี ซึ่งสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ได้รับการสนับสนุนจาก ผู้บังคับบัญชาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ,  กต.ตร. จังหวัดสิงห์บุรี ประชาชนที่มีจิตศรัทธา และจากข้าราชการตำรวจของ ภ.จว.สิงห์บุรี  และในวันนี้ได้มีคุณสมชาย เอี้ยวเจริญ ที่ปรึกษา กต.ตร.ภ.1 ได้มอบเงินให้ ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี จำนวน 20,000 บาท และคุณมณเฑียร การุณยศิริ ประธาน กต.ตร.สภ.พรหมบุรี ได้มอบเงินขวัญถุงจำนวน 44,400 บาท เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย

จากนั้นได้มอบให้แต่ละสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดสิงห์บุรี คือ สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี  จำนวน   84ครอบครัว, สถานีตำรวจภูธรอินทร์บุรี จำนวน   66  ครอบครัว, สถานีตำรวจภูธรพรหมบุรี จำนวน 91  ครอบครัว,  สถานีตำรวจภูธรบางระจัน  จำนวน  61 ครอบครัว, สถานีตำรวจภูธรค่ายบางระจัน จำนวน 52  ครอบครัว, สถานีตำรวจภูธรท่าช้าง จำนวน 40 ครอบครัว และ สถานีตำรวจภูธรโพทะเล จำนวน 50 ครอบครัว  รวมทั้งสิ้น 454 ชุด และตำรวจจะใช้รถจักรยานยนต์เข้าไปแจกจ่ายให้กับ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้มีฐานะยากจน และผู้ประสบปัญหาสังคม ถึงบ้านในแต่ละพื้นที่ต่อไป  

ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สิงห์บุรี

 


 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน