เมาแล้วขับชนท้ายรถสิบล้อคาด่านเคอร์ฟิวเจ้าหน้าที่กระโดดหนีได้ทัน

publish : 20 พ.ค. 2563 อ่าน 104 ครั้ง


--- พันตำรวจตรีธราเทพ จันฐดิษฐ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงครามได้รับแจ้งเหตุมีกระบะชนท้ายรถสิบล้อขนส่งสินค้า บริเวณด่านตรวจเคอร์ฟิว ตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพโตโยต้าพีแรนเนอร์ สีดำ ทะเบียน บย 9744 ราชบุรี สภาพด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน สภาพในคนพบชาย อายุ 54 ปี ชาวตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม นั่งฟุบบนพวงมาลัย บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า


ดาบตำรวจไพรชนม์ ช่วยพัฒน์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสงครามประจำที่พักสายตรวจตลาดปลาแม่กลอง ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุเล่าว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจตามนโยบายรัฐบาลในช่วงเคอร์ฟิว ได้มีรถปิกอัพขับเข้ามาชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงขอเตือนประชาชนการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้สมรรถภาพในการขับขี่ลดลง จนเกิดอันตรายได้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจเคอร์ฟิวตามนโยบายรัฐบาล ขณะที่กำลังตรวจเอกสารอนุญาตส่งสินค้ารถบรรทุก 10 ล้อ จู่ๆนายธานี ซึ่งขับรถปิกอัพคันเกิดเหตุกลับจากดื่มสุราสังสรรค์จากบ้านพี่ชายในตำบลบางขันแตกอำเภอเมืองสมุทรสงคราม ก็วิ่งเข้ามาชนท้ายอย่างแรง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจแอลกอฮอล์พบว่ามีระดับแอกอฮอล์ในเลือด 213 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงควบคุมตัวนายธานี ดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับ และ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือ เคอร์ฟิว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นพพร บุยทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม

 


 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง