"ไม่เคยเหน็ดเหนื่อย"นายกเหล่ากาชาดกาญจน์ เดินสายมอบความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ยากไร้ อย่างต่อเนื่อง

publish : 19 พ.ค. 2563 อ่าน 5 ครั้งวันที่ 19 พ.ค. 63 เวลา 14.00 น. ณ ศาลาเอนกสงค์ตำบลแสนตอ อำเภอท่ามะกา นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนางสาวกิตติยา จึงรุ่งเจริญกิจ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี และสมาชิกเหล่ากาชาด ได้ลงพื้นที่มอบความช่วยเหลือแก่ชาวบ้านตำบลแสนตอที่ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง และคนพิการ โดยมีนายอนุชา หอยสังข์ นายอำเภอท่ามะกา และ นายเอกศักดิ์ เศรษฐพิศาล ปลัดอำเภอท่ามะกา มาร่วมมอบความช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย และมีนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแสนตอ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ตำบลแสนตอให้การต้อนรับ

                                                                         

                                                                          

                                                                         
โดยท่านนายกเหล่ากาชาดฯ ก็ได้ทำการมอบ “ถุงธารน้ำใจ” พร้อมทั้งของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วย ให้แก่ทางอสม.ตำบลแสนตอ เพื่อนำไปมอบให้แก่ครอบครัวที่มีผู้ป่วยติดเตียงตามบ้าน จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังตำบลสนามแย้ และตำบลท่าเสา โดยทั้ง 2 ตำบลนั้น ท่านนายกเหล่ากาชาดฯ ได้เดินทางไปมอบความช่วยเหลือตามบ้านด้วยตนเอง และได้พบกับทั้งผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ยากไร้ รวมทั้งผู้ป่วยทางจิต โดยที่ท่านนายกฯ ได้พูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบอย่างเป็นกันเอง และมอบ “ถุงธารน้ำใจ” ของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วย และเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมให้กำลังใจ ซึ่งชาวบ้านบางคนถึงกับน้ำตาไหลด้วยความตื้นตันใจ

                                                                          

                                                                          

                                                                         


โดยการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนของท่านนายกเหล่ากาชาดฯในครั้งนี้ จะเน้นไปที่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ยากไร้ ที่ความช่วยเหลืออาจจะยังเข้าไปไม่ถึงหรือไม่เพียงพอ โดยท่านนายกฯ ได้กล่าวว่า “คนเหล่านี้น่าเห็นใจโดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทุกภาคส่วนรวมถึงหน่วยงานท้องถิ่นต่างๆ ต้องทำงานอย่างหนักในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ดังนั้นความช่วยเหลือต้องทำในวงกว้างเพราะแทบจะเดือดร้อนกันทุกคน ทำให้คนเหล่านี้แม้อาจจะเคยได้รับการช่วยเหลือ แต่ก็ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่ายในการซื้อของใช้ที่จำเป็นทั้งสำหรับดำรงชีพ และของผู้ป่วย ซึ่งวันนี้ทางกาชาดจังหวัดกาญจนบุรีได้มาเพื่อมอบความช่วยเหลือให้แก่คนเหล่านี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และเพื่อเป็นกำลังใจให้ได้รู้ว่ากาชาดฯ จะไม่มีวันทิ้งใครไว้ข้างหลังเด็ดขาด”

                                                                          

                                                                          

                                                                          

                                                                          

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน