ยักษ์ยังใส่เมส...พระวัดดังอ่างทอง ใส่แมสรูปปั้นยักษ์2ตนเป็นแบบอย่างเตือนชาวบ้านสวมใสหน้ากากอนามัย

publish : 19 พ.ค. 2563 อ่าน 8 ครั้งวันที่ 19 พ.ค.63 ที่วัดโบสถ์ ตำบลย่านซื่อ  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ทางวัดโบสถ์ได้นำหน้ากากอนามัยมาสวมใส่เป็นรูปปั้นยักษ์ทั้ง2ตน ที่อยู่บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อสิงห์ ให้เป็นแบบตัวอย่างให้ชาวบ้านได้รับรู้ว่าก่อนออกจากบ้านทุกครั้งต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากาผ้า เป็นมาตรการควบคุมป้องกันโควิด 19   พร้อมได้นำถุงยังชีพมาแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงแพร่ระบาดของโควิด 19 จำนวน 500 ชุด  

อ่างทอง พระวัดดังใส่แมสรูปปั้นยักษ์2ตนเป็นแบบอย่างเตือนชาวบ้านสวมใสหน้ากากอนามัยโดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจคัดกรองวัดไข้ประชาชนที่มารับสิ่งของ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.ย่านซื่อ ช่วยในการจัดระเบียบ เว้นระยะห่างในการเข้าแถว ใช้เจลล้างมือ และร่วมกันแจกสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ชาวบ้าน  ซึ่งทาง  พระครูกิจตยาภินันทท์ เจ้าอาวาส ก็ได้ทำการประชาสัมพันธ์  ให้ความรู้กับประชาชนที่มารับสิ่งของ

อ่างทอง พระวัดดังใส่แมสรูปปั้นยักษ์2ตนเป็นแบบอย่างเตือนชาวบ้านสวมใสหน้ากากอนามัย

ให้ความสำคัญในการใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และล้างมือบ่อยๆก่อนออกจากบ้านทุกครั้งต้องสวมใส่แมส  โดยหากเข้ามาที่บริเวณวัดจะพบเห็นยักษ์รูปปั้นยักษ์ 2 ตน  สวมใส่หน้ากากผ้าเป็นนายแบบให้ประชาชนได้รับรู้  ซึ่งการสวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นมาตรการในการควบคุมการแพร่กระจายของโควิด 19  ที่เชื้อโรควิด 19  ยังคงอยู่กับพวกเราทุกคนในการดำเนินชีวิตประจำวัน   จนกว่าจะมีวัคซีนมาทำการป้องกันต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน