เจอแล้วแม่ค้าขนมจีบมรณะ ที่ตกเป็นข่าว ทำให้มีผู้ป่วยหลายสิบรายต้องเข้าโรงพยาบาล และ 1ในนั้นเสียชีวิต เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

11 พ.ค. 2563


จากรณีที่โลกโซเชี่ยวตามหา  แม่ค้าขนมจีบที่ตกเป็นข่าว หลังมีผู้ป่วยจากอาการอาหารเป็นพิษและท้องเสีย จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหลายสิบราย และหนึ่งในนั้นเสียชีวิต โดยทุกคนระบุสาเหตุของอาการว่า มาจากการกินขนมจีบก่อนเกิดอาการดังกล่าว

 
ล่าสุด วันนี้ ( 11 พ.ค. 63 )  ที่วัดประเวศวราราม อ.บ้านโพธิ์ฉะเชิงเทรา  พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้นำตัว น.ส.มิ้น ( สงวนนามชื่อและนามสกุล ) มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดย น.ส.มิ้น  เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นแม่ค้า และรับขนมจีบ มาจากแหล่งผลิต ลักษณะเป็นบ้านคนในพื้นที่ ต.เกาะไร่ อ.บ้านโพธิ์ฉะเชิงเทรา ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ ตะเวนขายไปทั่วในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกัน  หลังทราบข่าว ตนเองได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรบ้านโพธิ์ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ   โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ทำไมถึงมีผู้ล้มป่วยและเสียชีวิต   เพราะปกติแล้ว ตนเองก็จะรับขนมจีบจากที่นี่มาขายเป็นประจำ และขายมานานแล้ว ขณะนี้ตนเองรู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 


ขณะที่ช่วงบ่ายของวันนี้ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา จะเดินทางไปยังบ้านที่ผลิตขนมจีบดังกล่าว  เพื่อเก็บตัวอย่าง และสอบถามถึงกระบวนการผลิต นำมาตรวจสอบก่อนชี้แจงให้รับทราบต่อไป  ส่วนในด้านทางคดีความนั้นต้องรอความชัดเจนจากผลตรวจในห้องแลปก่อน จึงจะสามารถแจ้งความในส่วนที่เกี่ยวข้องได้

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค .จ.ฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน