เจ้าของอพาร์ทเม้นท์โหดยกพวกถล่มลูกบ้านหลังไม่จ่ายค่าเช่าห้องผู้บาดเจ็บวอนขอความเป็นธรรม

11 พ.ค. 2563


จากรกรณีสมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ salinthip laukram ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความ “ขอสอบถามอะไรนิดนึงนะคะ คือญาติของเราได้ไปเช่าห้องแถวๆกอไผ่ไว้ แล้วคือเดือนนี้ญาติเราไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง ญาติเราก็ขอไว้ว่าเย็นนี้จะรีบหามาจ่ายให้ครบ คือขาดอีกแค่พันกว่าก็จะเอามาจ่ายให้ครบแล้ว พอทีนี้เจ้าของห้องเค้าบอกว่าให้รีบขนย้ายของออกไปซะ ไม่งั้นกูจะยิงให้หมดเลย พอขนของขึ้นรถอะไรเสร็จ ประมาณว่าคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วฝั่งเจ้าของห้องก็มาต่อยญาติเรา แล้วก็เอาไม้หน้าสามฟาดที่ขากับที่หลังแล้วก็ฟาดไปที่หัวแต่ดีที่ญาติเราใส่หมวกกันน๊อคแล้วก็โดนฟาดเข้าไปที่สะโพกอีกหนึ่งที ตอนนี้ฝ่ายญาติเรารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เอ๊กซเรย์มาแล้วว่าหักสองท่อน เหลือเอ๊กซเรย์หลัง ทางฝ่ายเพื่อนของญาติเราพยายามถ่ายคลิปไว้ เจ้าของห้องก็ด่ากราดไม่ให้ถ่าย แต่ยังดีที่น้าเขยเราถ่ายไว้ได้ส่วนนึง เจ้าของห้องคนเดียวกับในคลิปที่โดนฝรั่งเอามีดไล่ฟันรถในโรงเรียนอักษรเมื่อ2ปีที่แล้ว ตอนนี้กำลังไปแจ้งความค่ะ เข้าใจค่ะว่าฝั่งเราก็ผิดที่ไม่ได้จ่ายค่าห้องแต่ก็ไม่เห็นจะต้องทำแบบนี้เลย”
   ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บตามคลิปทราบชื่อคือนายเทพพิทักษ์ เกษมสุข อายุ 28 ปีได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวพร้อมทั้งเปิดร่องรอยบาดแผลที่โดนทำร้ายพบว่าใบหน้ามีร่องรอยพกช้ำด้านหลังมีร่องรอยเขียวช้ำและที่บริเวณขาด้านซ้ายพบว่าถูกตีจนขาหักสองท่อน นายเทพพิทักษ์ เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นได้มีปัญหาเรื่องเงินช่วงโควิดระบาดจนโดนทวงถามหลายครั้ง แต่ก่อนหน้าได้มีปากเสียงกันผ่านทางมือถือ จนตนได้หาเงินมาจ่ายค่าห้องแล้วแต่ทางเจ้าของอพาร์ตเม้นต์ไม่เอาได้ให้ตนออก

 


จึงได้นำรถมาขนของออกก่อนจะมาเจอหน้ากัน ก็พูดด้วยดีๆแต่ทางเจ้าของไม่ยอมฟังเหตุผลก่อนจะเข้ามาทำร้ายตนโดนใช้ไม้ฟาดตามลำตัวจนล้มลง ก่อนจะแยกย้ายไปกันคนละทาง หลังจากนั้นญาติพี่น้องของผู้บาดเจ็บต่างพากันไปโรงบาล ภายหลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บจึงเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีโดยลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา ด้านเจ้าหน้าที่ได้นัดให้ผู้บาดเจ็บให้เข้าไปพบเพื่อสอบสวนถึงสาเหตุเพิ่มเติมอย่างไรก็ตามตนวอนร้องขอความเป็นธรรมด้วย

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน