ชมรมชาวใต้ทานน้ำใจแจกขนมจีนปักใต้พร้อมข้าวกล่องให้ประชาชนได้อิ่มท้อง

10 พ.ค. 2563


ที่ครัวกลางเมืองสัตหีบ วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ได้เปิดครัวกลางเมือง เพื่อแจกจ่าย ข้าวกล่อง จำนวน 1,500 กล่องต่อวัน เพื่อช่วยเหลือที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด โควิด- 19 ตั่งแต่วันที่ 24 เม.ย.-22 พ.ค . ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป โดยมี พระครูทัศนียคุณากร เจ้าคณะอำเภอสัตหีบ เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน   และคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา ทม.สัตหีบ และหน่วยงานภาคเอกชน ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสิ่งของอาหารกล่อง
และในวันนี้  นาวาตรี วาจีระ เพชรวิเชียร ประธานชมรมชาวใต้ สัตหีบ นำคณะผู้ มีจิตศรัทธาชมรมชาวใต้ในพื้นที่สัตหีบ นำ ขนมจีนน้ำยาปักใต้ จำนวน 300 ชุด ข้าวกล่อง 200 ชุด และน้ำดื่มอีก300 ขวด มาแจกให้ประชาชน  ซึ่งได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 บางคนถึงกับตกงาน ไม่มีรายได้จุนเจือครอบครัว รายจ่ายมากกว่ารายรับ ทางชมรมชาวใต้จึงร่วมนำอาหารมาแบ่งบัน ให้พี่น้องประชาชนได้อิ่มท้อง เราต้องผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน


นาวาตรี วาจีระ เพชรวิเชียร ยังได้กล่าวอีกว่า  ขอเชิญชวนทุกท่านที่มีศักยภาพมาแสดงน้ำใจต่อเพื่อนพี่น้อง ที่กำลังลำบาก โดยประสานมาได้ที่ เทศบาลเมืองสัตหีบโดยตรง สำหรับประชาชนผู้ที่มารับข้าวกล่องและสิ่งของต้องผ่านจุดคัดกรองของเทศบาลเมืองสัตหีบโดยมีการ ตรวจวัดไข้ เว้นระยะห่าง ใช้เจลล้างมือ จากเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน