ชายสติไม่สมประกอบขาดยา พยายามปลิดชีพตนเองมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ช่วยทัน ครั้งนี้ไม่รอดดับชีพสมใจ

9 พ.ค. 2563


       เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีชายใช้เชือกผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 4 บ้านสุขเกษม ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู หลังจากนั้น ร.ต.อ.ดวงดาว คำศรี พนักงานสอบสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู , แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู และหน่วยกู้ภัยนเรศวรหนองบัวลำภู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวบริเวณหลังบ้านพบชายนอนเสียชีวิตทราบชื่อว่าคือนายณัฐพงษ์ สายสิม อายุ 44 ปี ใช้เชือกไนลอนสีส้มผูกคอตัวเอง  ซึ่งญาติได้นำร่างลงมานอนไว้กับพื้น
       สอบถามนายช่วย สายสิม อายุ 67 ปี เป็นบิดาของผู้ตายได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าผู้ตายเป็นคนชอบดื่มสุราและก่อนหน้านี้เคยไปรับยาจากโรงพยาบาลมากินแต่พอช่วงหลังๆอาการเริ่มดีขึ้น  ประกอบกับยาก็หมดจึงขาดยาไม่ได้กินยามาตั้งแต่เดือนมกราคมต้นปี  นายณัฐพงษ์ ฯบุตรชาย เคยพยายามจะใช้เชือกผูกคอตนเองฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ตนเองได้ช่วยไว้ได้ทั้ง 2 ครั้ง ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตบุตรชายได้ออกไปหาปลาที่


บริเวณสระน้ำของเพื่อน เพื่อจะนำมาประกอบอาหารหลังจากกลับมาถึงบ้าน ได้บอกกับมารดาว่าหิวข้าวมารดาจึงได้เข้าครัวหุงหาอาหารเพื่อจะได้ให้บุตรชายกิน  แต่พอออกมาเห็นบุตรชายถึงกับผงะได้ใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิต  จากการชันสูตรของแพทย์ในเบื้องต้นตามร่างกายไม่มีบาดแผลร่องรอยการถูกทำร้าย  ที่ลำคอเป็นรอยลึกเกิดจากเชือกที่ผูก คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงส่วนทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต  เจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างกลับไปเพื่อไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน