"ส.ส.มด" จับมือ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มอบเครื่องอุปโภคผ่านวัดเพื่อส่งต่อให้ผู้ไดรับผลกระทบจากโควิด-19

9 พ.ค. 2563


วันที่ 9 พ.ค.63 บริเวณจุดรับบริจาค ข้าวสาร อาหารแห้ง หรือเงินตามจิตศรัทธา วัดคงคาพภิมุข อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ (ส.ส.มด) ประธารกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ สมาชิสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดพังงา ร่วมกับ นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ครอบครัวตันเถียร และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา นำข้าวสาร ไข่ไก่ และเส้นบะหมี่ ถวายแต่ พระครูนันทปัญญากร เจ้าคณะอำเภอตะกั่วป่า เจ้าอาวาสวัดคงคาภิมุข เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดพังงา โดยพบว่าตลอด 8 วันที่ผ่านมา มีชาวบ้านผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนเดินทางมารับตลอดทั้งวัน และ ได้มีการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคไปแล้วกว่า 8,000 ชุด
ด้าน พระครูนันทปัญญากร กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบให้หลายครอบครัวต้องหยุดงาน จนขาดรายได้ในการนำไปซื้อของอุปโภค ในฐานะที่เป็นพระภิกษุก็ไม่สามารถที่จะนิ่งดูดายอยู่ได้จึงได้คิดโครงการแจกจ่ายเครื่องบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ นำไปประทังชีวิตและต่อสู้เพื่อความอยู่รอด  สำหรับของที่ทางวัดนำมาแจกจ่ายให้ประชาชน  ทางวัดคงคาภิมุข ได้จัดหามา และมีประชาชนผู้มีจิตศรัทธานำเครื่องอุปโภคและเงินมาบริจาคเพื่อให้วัดนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน


ทั้งนี้ ผู้ใดมีจิตศรัทธา สามารถร่วมบุญทำทาน เพื่อนำไปสงเคราะห์วัดที่เดือดร้อน หรือผู้ประสบภัยโควิด-19 ด้วยการจัดตั้งโรงทานอาหารแจกจ่าย  หรือสามารถบริจาคเป็นเงินได้ที่ บัญชีกองทุนพระครูนันทปัญญากร เจ้าอาวาสวัดคงคาภิมุข ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชีพระครูนันทปัญญากร เลขบัญชี 020237730484

วรรณศิริ โพธิพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน