ปูพรมค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ค่ำคืนสุดท้ายของบันนังสตา

9 พ.ค. 2563


วันนี้ 9 พ.ค.63 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (เมื่อคืนวันที่ 8 พ.ค.63) นายปิยพล อูเซ็งแม สาธารณสุข อ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมด้วย ทีมบุคลากรทางการแพทย์ของ อ.บันนังสตา ลงในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านบาตูปูโป๊ะ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา
เพื่อดำเนินการเก็บสิ่งส่งตรวจ SWAB ปูพรมพื้นที่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 เริ่มตั้งแต่ 20.00 น.ถึง 22.00 น. มีเป้าหมายผู้สัมผัสเสี่ยงโรคที่จะต้องตรวจหาเชื้อ สามารถติดตามเก็บสารคัดหลั่งส่งตรวจได้ จำนวน 305 ราย โดยปฏิบัติการในครั้งนี้ ได้จัดทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 8 ทีม จำนวน 45 คน มีพี่น้องประชาชนเข้ารับการตรวจค้นหาเชื้อจำนวนมากเป็นที่น่าพอใจทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถทำ SWAB ได้อย่างราบรื่น โดยได้รับความร่วมมือจาก ฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา อสม. อส. ชรบ. ตลอดจนชาวบ้านในพื้นที่จนภาระกิจต่างๆลุล่วงไปด้วยดี


นายปิยพล อูเซ็งแม สาธารณสุข อ.บันนังสตา จ.ยะลา เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมด้วย ทีมบุคลากรทางการแพทย์จากเครือข่ายบริการสุขภาพ ของ อ.บันนังสตา ซึ่งประกอบด้วย พยาบาลจาก โรงพยาบาลบันนังสตา พยาบาลจากหลายๆ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ระดมทีมเพื่อเก็บสารคัดหลั่งทำ SWAB จำนวน 305 ราย เพื่อนำส่งเข้าห้อง LAB ตรวจหาเชื้อ ตามแผนค้นหาเชิงรุกActive Case Findingในค่ำคืนสุดท้าย ท่ามกลางบรรยากาศฝนตกพรำตลอด ทำให้การทำงานด้วยความยากลำบากในยามค่ำคืน ประกอบกับสภาพพื้นที่ห่างไกล การคมนาคมไม่ค่อยสะดวก แต่ด้วยความตั้งใจที่จะค้นหาเคสผู้ป่วยที่อาจจะยังมีอยู่เพื่อจะได้ควบคุมการระบาดให้เร็วที่สุด เพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวจะได้สามารถร่วมวันรายอ ( วันตรุษอีดิ้ลฟิตริ เทศกาลแห่งความสุขหลังเดือนรอมฎอน) พร้อมหน้ากันได้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน