ชาวบ้านต.วังตะเคียนต่างหลั่งไหล ต่อแถวยาวนับกิโลหลังเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ ร่วมกับทีมงานนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา แจกข้าวสาร อาหารแห้ง

9 พ.ค. 2563


เมื่อช่วงสายของวันที่ 9 พ.ค.63  ที่ร้าน ป.เปี่ยมทรัพย์รับซื้อของเก่า ต.วังตะเคียน อ.เมือง  จ.ฉะเชิงเทรา   ชาวบ้านนับพันคนจากพื้นที่ตำบลวังตะเคียนและใกล้เคียง เดินทางมาต่อแถวเข้าคิว เพื่อรอรับแจกสิ่งของบริโภค  หลังทราบข่าวว่า  ร.ท.มณฑล เป้าเปี่ยมทรัพย์  เจ้าของร้านป.เปี่ยมทรัพย์รับซื้อของเก่า นำข้าวสาร อาหารแห้งไข่ไก่และนำดื่ม มาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19   โดยมีทีมงานของนายกกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทราร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ โดยประชาชนทุกคน ต้องผ่านการตรวจคัดกรอง วัดอุณภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เดินเข้า-ออก ตามทางเดินที่กำหนด  และเว้นระยะห่าง เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิด-19  แม้แดดจะร้อน แต่ก็มีชาวบ้านยืนต่อแถวนับกิโล

 
ร.ท.มณฑล เป้าเปี่ยมทรัพย์  เจ้าของร้านป.เปี่ยมทรัพย์รับซื้อของเก่า  เปิดเผยว่า ตนเองได้ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา  ถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ ที่บางคนต้องตกงาน หยุดงาน หรือรายได้ลดลง ทำให้เกิดผลกระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบัน  อีกทั้งตนเองเป็นคนพื้นที่นี้และเปิดกิจการในบ้านพัก  จึงอยากช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ จึงได้ประกาศว่าวันนี้จะแจก สิ่งของบริโภคให้ประชาชน คนละ 1 ชุด โดยในชุดจะมี ข้าวสาร 5 กิโลกรัม 1 ถุง / ไข่ไก่ 12 ฟอง / น้ำดื่ม 1 แพ็ค /และขนมแซนวิส  โดยมีชาวบ้านเป็นหญิงชรา วัย 81 ปี เดินทางมาต่อแถวตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นคิดแรกๆ  หลังรับมอบของแล้วก็ได้ยกมือไหว้กราบขอบคุณตน  ซึ่งตนเองก็รู้สึกประทับใจที่ได้ช่วยเหลือชาวบ้านในวิกฤตนี้ ที่แรกตั้งใจจัดชุดยังชีพไว้ เพียง 700 ชุด แต่เมื่อเห็นชาวบ้านมาต่อแถว ยืนรอยาวนับกิโล จึงได้นำ ข้าวสารและชุดยังชีพ มาบรรจุอีกกว่า 300 ชุด   เพื่อแจกจ่ายให้ชาวบ้านในวันนี้กว่า 1 พันชุด

 


ทั้งนี้เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง การแจกสิ่งของบริโภคในวันนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่กำลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19  ในเบื้องต้น

ข่าว/ภาพ.   สราวุฒิ บุญสร้าง / คนองศักดิ์ อังศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน