ลุงชาวชัยนาท เล่านาทีระทึก เกือบเอาชีวิตไม่รอด เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นล้มทับหลังคาขณะยืนหลบพายุ

8 พ.ค. 2563


วันนี้(8 พ.ค.63)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท  เร่งทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าแรงสูง จำนวน 7 ต้น และ เสาไฟฟ้าแรงต่ำ จำนวน 3 ต้น  ที่หักโค่นพังเสียหาย และล้มทับรั้วและโรงรถบ้านเรือนประชาชน   จากกระแสแรงลมพายุ ที่พัดกระหน่ำเข้าใส่ในพื้นที่ ม.5, ม.6  ต.ธรรมามูล อ.เมือง จ.ชัยนาท เมื่อช่วงค่ำวานนี้   โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการเก็บกู้เสาไฟฟ้าที่หักโค่น และต่อกระแสไฟฟ้า เพื่อให้ประชาชน จำนวน 400 ครัวเรือน สามารถกลับมาใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ 

                  ทั้งนี้ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ได้เกิดพายุลม พัดโหมกระหน่ำเข้าใส่ในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองชัยนาท อ.มโนรมย์ อ.สรรคบุรี อ.สรรพยา อ.หนองมะโมง  เป็นเวลานานกว่า 30 นาที  ทำให้บ้านเรือนพังเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน   และยังทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำหักโค่น รวม 10 ต้น ซึ่งมีเสาไฟฟ้าแรงสูง 1 ต้น ได้หักโค่นทับรั้วบ้านและโรงจอดรถ ภายในบ้านพักของ นายสุวรรณ เนตรท้วม อายุ 59 ปี ต.ธรรมมูล อ.เมืองชัยนาท   ทำให้รั้วบ้าน หลังคาโรงรถ  และรถกระบะที่จอดอยู่ในโรงรถ   ได้รับความเสียหาย   นอกจากนี้แรงลมพายุยังพัดป้ายบอกทาง  ป้ายโฆษณา ต้นไม้ขนาดใหญ่ หักโค่นจำนวนมาก   ซึ่งเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อยู่ระหว่างเร่งสำรวจความเสียหาย  เพื่อจะได้ให้ความช่วยเหลือต่อไป
 นายสุวรรณ เนตรท้วม  เจ้าของบ้านที่ถูกเสาไฟฟ้าโค่นทับโรงรถ  เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ที่ทุ่งนา พอเริ่มมีฝนตก จึงรีบขับรถกลับบ้าน  เมื่อมาถึงโรงรถ พายุฝนและพายุลมก็พัดกระหน่ำมาอย่างแรง จากนั้นหลังคาบ้านของเพื่อนบ้านก็ถูกพัดปลิว ลอยมาตกใส่หลังคาโรงรถของตน  ต่อมาเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่อยู่หน้าบ้าน ก็หักโค่นล้มลงมาทับใส่หลังคาโรงรถ จนพังเสียหายทั้งแถบ ตนตกใจมาก รีบหมอบลงกับพื้น แล้วพยายามคลานหนีออกมาจากโรงรถ  เพราะกลัวจะถูกไฟฟ้าดูด  หลังพายุพัดกระหน่ำประมาณ 30 นาที ก็สงบลง

 


ด้าน นายวิโรจน์ จันอินทร์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอมโนรมย์  เปิดเผยว่า  ความเสียหายจากพายุ ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูง 7 ต้น แรงต่ำ 3 ต้น หักโค่น และมี 1 ต้นหักทับบ้านเรือนประชาชน  ซึ่งการไฟฟ้าฯ ได้เข้าทำการซ่อมแซมตัดต่อกระแสไฟฟ้า ให้ประชาชน 400 ครัวเรือน สามารถกลับมาใช้ไฟได้ตามปกติแล้ว   ส่วนความเสียหายของบ้านประชาชนที่ถูกเสาไฟฟ้าโค่นทับ  เนื่องจากเป็นภัยธรรมชาติ จึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ทั้งหมด แต่จะมีการนำเรื่องเสนอเข้าคณะกรรมการพิจารณา ช่วยเหลือในเรื่องมนุษยธรรม ซึ่งจะช่วยค่าเสียหายได้บางส่วน      

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน