ผู้แทนรมว.ก.เกษตร นำหรีดและเงินเยียวยามอบแก่ครอบครัว รปภ.ที่ถูกรถ ชป.ชนเสียชีวิต

7 พ.ค. 2563


จากเหตุการณ์ที่นายพรวิวัฒน์ ศรีฟ้า อายุ 51 ปี  ขับรถของกรมชลประทาน ซึ่งเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ สีส้ม หมายเลขทะเบียน บต 5067 กาญจนบุรี เฉี่ยวชนท้ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน ฬจว 122 กรุงเทพมหานคร บนถนนเศรษฐกิจ 1 ขาเข้าสมุทรสาคร หน้าศูนย์โตโยต้าชัวร์ หมู่ที่ 8 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จนเป็นเหตุให้เด็กหญิงกนกพร ทองเพิ่ม  อายุ 8 ปี ถูกล้อรถทับเสียชีวิต ส่วนน้องหนูนา อายุ 5 ปี น้องสาวของเด็กหญิงกนกพร ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย และนายทิวา ทองเพิ่ม อายุ 45 ปี  อาชีพ รปภ.ซึ่งเป็นพ่อของเด็กทั้งสองคน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น  ความคืบหน้าจากเหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ศาลาบำเพ็ญกุศลศพ วัดบางกระเจ้า ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ทางครอบครัวของเด็กหญิงกนกพร ผู้เสียชีวิตได้พาร่างไร้วิญญาณของหนูน้อยมาตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 3 คืน โดยจะทำการสวดพระอภิธรรมศพในระหว่างวันที่ 7 – 9 พฤษภาคม 2563 เวลา 18.00 น. และในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.00 น. ประชุมเพลิง ซึ่งในวันแรกที่มีการรดน้ำศพของหนูน้อยนั้น ก็มีพวงหรีดแสดงความเสียใจจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งมาที่วัดด้วยโดยมีนายวรวิทย์ บุณยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11 เป็นผู้แทนนำมามอบให้แก่พ่อและแม่ของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยเงินเยียวยาจากรัฐมนตรีจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดจากหลายหน่ายงาน อาทิ ผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเกษตรฯ  กรมชลประทาน และผู้อำนวยการส่งน้ำโครงการชลประทานสมุทรสาคร กับ โครงการชลประทานเพชรบุรี เป็นต้น
นายวรวิทย์ บุณยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11 ผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า  ทางรัฐมนตรีฯ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะได้ให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ซึ่งในเบื้องต้นนี้ได้มอบหมายให้ตนนำพวงหรีดและเงินเยียวยาจำนวนหนึ่งมามอบให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมกำชับให้หน่วยงานต้นสังกัดของคนขับรถดูแลรับผิดชอบในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บด้วย และหลังจากนี้ทราบมาว่าทางต้นสังกัดก็จะพาคนขับรถมาร่วมในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ส่วนเรื่องของคดีนั้นก็ต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ\

 


ขณะที่บรรยากาศภายในงานนั้น ก็เป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวเด็กหญิงกนกพร ทองเพิ่ม หนูน้อยที่ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 8 ปี โดยเด็กหญิงกนกพรฯ เกิดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2554 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ขณะมีชีวิตอยู่เด็กหญิงกนกพร จะใช้เวลาว่างในวันหยุดไปช่วยแม่ขายไข่สดตามตลาดนัด ซึ่งการเสียชีวิตของเด็กหญิงกนกพรนั้น ทำให้หัวใจของพ่อแม่แทบสลาย แม้ว่าทางหน่วยงานของกรมชลประทานจะเข้ามาดูแลรับผิดชอบในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ  แต่ก็ไม่สามารถทดแทนกับชีวิตลูกที่เสียไปได้ ส่วนอาการของหนูนา ลูกสาวคนเล็กวัย 5 ขวบ ปลอดภัยดีแล้ว และพ่อแม่ก็พามาไหว้ศพพี่สาวด้วย โดยให้น้องหนูนาบอกกับดวงวิญญาณของน้องกนกพรว่า ขอให้พี่ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์

ชูชาต แดพยนตื ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสมุทรสาคร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน