ศึกสายเลือด พี่ชายปืนโหด ยิงน้องชาย ดับ1 น้องสาวบาดเจ็บสาหัส ชนวนเหตุลูกชายผู้ก่อเหตุเปิดเพลงเสียงดัง

7 พ.ค. 2563


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม  ร.ต.อ นพดล   ภูสำรอง   รองสว( สอบสวน)  สภ.มหาราช ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 13 ม.4 ต. บ้านนา อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรายงาน พ.ต.อ สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ. มหาราช พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราช
ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุงสูงปลูกใกล้กัน 2 หลัง บริเวณบ้านเลขที่ 13 ท้ายรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้สีขาวหมายเลขทะเบียน บธ 1579 อ่างทอง พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายชื่อ นายสัณชัย มธุสะระ อายุ 44  ปี  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณ ข้างราวนมขวา 1 นัด ลำตัว1 นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ชื่อ นางสาว มงคลพร  มธุสะระ  อายุ 33 ปี ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.4 ต. บ้านนา อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้เสียชีวิตถูกยิงเข้าบริเวณใต้ราวนมข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทางแพทย์ได้ทำการรักษาจนพ้นขีด อันตรายแล้วแต่ต้องนอน รักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลอ่างทองก่อน

พ.ต.อ สถิตย์  ผกก.สภ. มหาราช กล่าวว่าจากการสอบถามลูกชาย ผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นทราบ ว่าผู้ตาย ผู้บาดเจ็บ และผู้ก่อเหตุ เป็นพี่น้องกัน  ผู้ก่อเหตุชื่อนายพิทยา มธุสะระ อายุ 48 ปี เป็นพี่ชายคนโต อยู่บ้านเลขที่ 13/ 1 ซึ่งปลูกใกล้กัน ส่วนผู้ตายเป็นน้องคนที่สอง และผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นผู้หญิงเป็นน้องคนที่ 4   ขณะเกิดเหตุ ลูกชายอยู่ใต้ถุนบ้านข้างล่าง  ผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บมักมีปากเสียงกันอยู่เป็นประจำในเรื่อง ไม่เป็นเรื่อง จนผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นพ่อทนไม่ไหวจนได้ไปหยิบ อาวุธปืน. มายิง จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป ตนได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังกันติดตามไปตามบ้านญาติและคนสนิทแล้วแต่ยังไม่พบตัว ขอให้นายพิทยา มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ   เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นตรวจยึดอาวุธปืน จำนวน 2กระบอก ภายในบ้านเลขที่ 13/1 ม.4 ต.บ้านนา อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านของนายสัญชัย ผู้ก่อเหตุ อยู่ติดกัน


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลอ่างทองเพื่อไปสอบถามผู้บาดเจ็บ แต่ไม่สามารถเข้าไปสัมภาษณ์ได้เนื่องจากผู้บาดเจ็บอยู่ในห้องฉุกเฉินแต่เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตรายจากการสอบถามนางสาว บี (นามสมมุติ ) ซึ่งเป็นหลานของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตซึ่งเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้ก่อเหตุนั้นได้ทะเลาะกับลูกชายของผู้ก่อเหตุเรื่องการเปิดเพลงเสียงดัง ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของเมื่อคืน และวันนี้ก็ยังเปิดเพลงเสียงดังอีก เนื่องจากผู้บาดเจ็บนั้น ไม่สบายและต้องการพักผ่อน จนเกิดการมีปากเสียงกับ ลูกชาย ผู้ก่อเหตุ  จากนั้นผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นพ่อของลูกชาย จึงเกิดการโต้เถียงกัน แล้วเดินเข้ามาหาผู้บาดเจ็บ และผู้ตาย ซึ่งนั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน แล้วไม่พูดพร่ำทำเพลงใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดยิง น้องสาว 1 นัด เป็นคนแรกจนได้รับบาดเจ็บจากนั้นได้หันปืนไปยิงน้องชาย อีก 2 นัดที่ยืนอยู่ใกล้กันจนล้มลงและเสียชีวิตจากนั้นผู้ก่อเหตุก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง