สลด!!!ลุงจุดไฟเผาป่าปรือหลังบ้านเพื่อจจะปลูกกล้วย ไฟลามมาข้างบ้านวิ่งหลบไฟ สำลักควันหมดสติ ถูกไฟคลอกดับคาร่องน้ำ

6 พ.ค. 2563


เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันที่ 6 พ.ค.63  ร.ต.อ.วิกรม   คงทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา  รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตถูกไฟไหม้บริเวณสวนกล้วยปลายนา หลังบ้านเลขที่ 2/3 ม.4 ต.ลาดบัวหลวง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา  ทราบชื่อคือนายสมบัติ สุดสาคร (น้ากุ่ย) อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.4 ต.ลาดบัวหลวง  สภาพศพนอนคุดคู้ อยู่ที่ร่องน้ำข้างสวนกล้วย ที่เกิดเหตุมีร่องรอยของไฟ ลามมาที่บริเวณศีรษะของผู้เสียชีวิต ไฟไหม้ตามเสื้อผ้า และบริเวณศีรษะ ไฟไหม้รอบบริเวณทุ่งนา และ ในสวนกล้วย  ตรงคันดินที่มีหญ้าขึ้นรก  ไม่มีร่องรอยของการดิ้นรน ไม่พบบาดแผลอื่นใด นอกจากรอยไฟไหม้ ตามพื้นหญ้าและ ตามพื้นดิน ที่ผู้เสียชีวิต นอนคุดคู้อยู่  สันนิษฐานว่าน่าเสียชีวิตตั้งแต่ช่วงบ่าย จนกระทั่งนายมานิตย์  สุดสาคร  อายุ 34  ปี  นางสาวจารุวรรณ  สุดสาคร  อายุ  29  ปี  บุตรชายและบุตรสาวของผู้เสียชีวิต ออกไปตามหาจนพบศพช่วงเย็น
จากการสอบสวนทราบว่า นายสมบัติ สุดสาคร (น้ากุ่ย) ผู้เสียชีวิตมีอาชีพทำนาพักอาศัยอยู่กับบุตรสาวที่บ้านพักห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ข้างทุ่งนาที่เกิดเหตุ นายสมบัติฯ  มีโรคประจำตัว ร่างกายไม่ค่อยจะแข็งแรงเท่าไร   มักจะจุดไฟเผาหญ้าก่อนทำนาเป็นประจำ ก่อนที่จะพบศพนายสมบัติฯ ประมาณ 13.00 น. ได้ออกจากบ้าน เพื่อไปถางหญ้า และเผาหญ้า ต่อมาบุตรสาวเห็นว่าผู้เสียชีวิต ออกจากบ้าน ไปนานแล้ว จึงออกไปตามหา พบว่าเสียชีวิตที่บริเวณเกิดเหตุ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ จึงได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพ ในที่เกิดเหตุ แพทย์ส่งศพผู้เสียชีวิต ไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป


ในส่วนของญาติผู้เสียชีวิต ไม่ติดใจการตายของบิดาแต่อย่างใด ในเบื้องต้นสันนิษฐานได้ว่าผู้เสียชีวิต ได้ออกจากบ้าน เพื่อไปจุดไฟเผาหญ้าที่บริเวณเกิดเหตุ และ น่าจะเป็นลมหมดสติที่ร่องน้ำเพราะสำลักควันไฟ ประกอบกับผู้เสียชีวิต มีโรคประจำตัว และในวันนี้ สภาพอากาศร้อนจัด แล้วไฟก็ลุกลามไหม้ตามร่างกายจนเสียชีวิตดังกล่าว  ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยหรือบาดแผลอื่นใด 

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน