รวบยกแก๊งค์ตระเวนลักเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ไฟฟ้าตามโรงงานแคมป์คนงานก่อสร้างหลายอำเภอในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและระยอง

5 พ.ค. 2563


                          เมื่อเวลา  13.00  น.  วันที่  5  พ.ค.  63      พ.ต.อ.พัฒนา    รอบรู้   ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองกิ่ว     ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ณธกร     จันทร์ลอด   สารวัตรสืบสวน   นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี  จำนวน  3 ราย  ประกอบด้วยนายสายัณห์   สาระธนะ   อายุ  44  ปี  นายสันติชัย  แซ่ตั้ง  อายุ  39  ปี และนายสมรักษ์  โตประมาณ  อายุ   38  ปี  พร้อมด้วยของกลางเป็นรถกระบะ อีซูซุ  สีดำ หมายเลขทะเบียน งข – 6173 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการก่อเหตุ

 

 
หลังจากคนร้ายแก๊งค์นี้ก่อเหตุตระเวนลักเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ไฟฟ้า ตามโรงงานและแคมป์คนงานในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง    ทั้งในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรคลองกิ่ว  อำเภอบ้านบึง   และในพื้นที่ข้างเคียงในจังหวัดชลบุรี  และจังหวัดระยอง    ซึ่งหลังก่อเหตุทางตำรวจภูธรคลองกิ่วจึงได้ทำการสืบสวนจนสามารถติดตามจับกุมตัวบ้านพักในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรีและอำเภอพนัสนิคม     จากการตรวจค้นที่บ้านพักพบเครื่องมือช่างและอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ก่อเหตุมาหลายรายการ

 


เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การสารภาพว่า   ที่ผ่านมาพวกตนได้ก่อเหตุในท้องที่สถานีตำรวจภูธรคลองกิ่ว /เมืองชล/บ้านบึง/แหลมฉบัง  จังหวัดชลบุรี  นิคมพัฒนา ปลวกแดง   จังหวัดระยอง  รวม 6 ท้องที่   ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองกิ่ว  ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร”ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 

 

                                  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน