การ์ดไม่ตก ร้านสะดวกซื้อคัดกรองเข้มไม่สวมหน้ากากห้ามเข้าเด็ดขาด

5 พ.ค. 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) เป็นเหตุร้านค้าทุกระเภทต้องปฏิบัติตัวตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ( COVID – 19)โดยร้านสะดวกซื้อหรือ  7 - ELEVEN แห่งที่ 1 ซึ่งเป็นของบริษัท ซีพี CP ตั้งอยู่ที่ปั้มน้ำมันบริษัทสุขุมเซอร์วิส ปตท. หมู่ที่ 2 ตำบลขุนยวม อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีลูกค้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสายตลอด 24 ชั่วโมง ปัจจุบันทางร้านจะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 05.00 น.ถึงเวลา 21.30 น.เนื่องจากอยู่ระหว่างประกาศเคอร์ฟิว หรืออยู่ระหว่างประภาวะฉุกเฉินห้ามออกนอกเคหสถานในเวลากลางคืนตั้งแต่เวลา 22.00น.ถึงเวลา 04.00 น.เช้าวันใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ จะออกตรวจทุกคืน หากพบว่าห้างร้านหรือสถานบริการยังเปิดบริการอยู่ก็จะสั่งการให้ปิดทันที
นายพลวัชร์  บุญโสม ผู้จัดการสาขาปั้มน้ำมัน ปตท.เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้สั่งการให้ทางสาขาจัดจุดคัดกรองไว้หน้าประตูเข้า-ออกโดยให้เจ้าหน้าที่มาทำการคัดกรองวัดอุณหภูมิและเจลล้างมือก่อนเข้าในร้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID -19)หากอุณหภูมิเกิน 37 องศา จะไม่ให้เข้าในร้านโดยให้นั่งพักผ่อนก่อนและต้องสวมใส่หน้ากากทุกคน หากลูกค้าคนไหนไม่สวมใส่หน้ากากพนักงานฝ่ายคัดกรองจะไม่ให้เข้าเด็ดขาดให้รออยู่ข้างนอกโดยทางพนักงานจะถามออเดอร์จากลูกค้าแล้วนำสินค้าออกมาให้พร้อมชำระเงิน


ในส่วนเสียงตอบรับจากลูกค้าที่มาใช้บริการผู้จัดการสาขากล่าวว่าสำหรับเสียงตอบรับจากลูกค้ายังแบ่งออกเป็นสองฝ่ายๆแรกก็ว่าทำได้ดีมากเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและคนอื่นๆและพนักงานภายในร้านจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งก็ว่ามันมากเกินไปหรือว่ามันยุ่งยากเกินไป เขาก็จะไปใช้สาขาอื่น สำหรับพื้นที่อำเภอขุนยวมจะมีร้านสะดวกซื้ออยู่สองร้านคนละบริษัทอีกบริษัทตั้งอยู่ที่ข้างศูนย์วัฒนธรรมอำเภอขุนยวมติดกับธนาคารออมสินสำหรับร้านนี้จะไม่มีการคัดกรองแต่อย่างใดสอบถามทางผู้จัดการแล้วตอบว่าเด็กมันร้อนไม่อยากไปยืนอยู่ข้างนอก ทำให้ผู้คนเดินเข้าออกโดยไม่สวมหน้ากากและคัดกรองจากพนักงานแต่อย่างใด.

                เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแม่ฮ่องสอน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน