เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ปล่อยขบวนรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ รอบ 2 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

5 พ.ค. 2563


 เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 4 พ.ค.63  ที่ วัดศาลาปูนวรวิหาร  พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร  ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พ.อ.อ.สุวัฒน์   สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์  เถียนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายศุภฤกษ์ ผดุงเพียร สท.เขต 4 ร่วมปล่อยขบวน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา  ออกทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่บริเวณตลาดหัวรอ และตลาดเจ้าพรหม

 
ในการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 ตามวงรอบของการฉีดพ่น ซึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่จะดำเนินการฉีดพ่น มีพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร  ให้โอวาทเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ว่าในขณะนี้ข้าศึกที่โจมตีกรุงศรีอยุธยา และประเทศไทย มิใช่เป็นข้าศึกจากต่างชาติ แต่เป็นข้าศึกที่เกิดจากโรคร้ายที่บ่อนทำลายชีวิตผู้คน เราเสมือนขุนศึกทหารกล้า ที่จะต้องนำกำลังไปปราบศรัตรูร้ายนี้ให้หมดสิ้นไปจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และประเทศไทยเราโดยเร็ว  เพื่อประชาชนจะได้กลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปรกติ เพื่อขับเคลื่อนพัฒนาประเทศให้ยั่งยืนต่อไป

 


ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล กล่าวว่า  การพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 2 ทั้งนี้ทางเทศบาลตระหนักถึงการป้องกันและแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด 19  และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถพ่นน้ำฆ่าเชื้อออกมาดำเนินการฉีดพ่นตามสถานที่สำคัญที่มีประชาชนมาใช้บริการ  ซึ่งหากชุมชนใดทั้งในเขตรับผิดชอบและนอกเขต  ต้องการให้ทางเทศบาลออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อสามารถติดต่อได้ที่ทางเทศบาลโดยตรง นอกจากนี้ทางเทศบาลฯ ร่วมกับวัดศาลาปูนวรวิหาร  ตั้งโรงทานช่วยเหลือผู้ประสบภัยโรคโควิด 19 ทั้งหมด 5 จุด เพื่อให้ประชาชนได้มีอาหารรับประทาน โดยแต่ละจุดจะประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนวันละ 500 กล่อง ทั้ง 5 จุด เริ่มแจกให้กับประชาชนในเวลา 15.00 น.ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม นี้

 

ภาพ  ยุพิน   ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียง  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าว ภาคกลาง-ตะวันตก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน