อบจ.ชลบุรี ทุ่มงบพัฒนาการศึกษา 66 ล้าน สร้างอาคารเรียน โรงเรียนบ้านบึง อุตสาหกรรมนุเคราะห์

21 ก.ย. 2565


เวลา 09.00 น.วันที่ 21 กันยายน 2565 ที่โรงเรียนบ้านบึง“อุตสาหกรรมนุเคราะห์” อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์และบวงสรวงการก่อสร้างอาคารเรียน ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี สนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างจำนวน 66,140,000 บาท โดยเป็นอาคารเรียน 27 ห้องเรียน แบบ คสล.4 ชั้น ขนาดกว้าง 24.50 เมตร ยาว 42.00 เมตร

ก่อสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณภาพทางการศึกษา รวมทั้งเสริมสร้างศักยภาพในการเรียน การสอนให้กับบุคลากรครู และนักเรียนได้อย่างครอบคลุม ทั่วถึง และเท่าเทียมกันในทุกระดับชั้น ซึ่งพิธีดังกล่าวมี 2 ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ และนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ และสมาชิกสภา อบจ.ชลบุรี เขตอำเภอบ้านบึง หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ คณะครู และนักเรียน รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก 

ทั้งนี้นายวิทยา คุณปลื้ม นายกอจ.ชลบุรี ในฐานะหัวหน้าทีมบริหารอบจ.ชลบุรี และนายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี เขต.4 พรรคพลังประชารัฐ ต่างให้ความสำคัญในการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่ อ.บ้านบึง อ.บ่อทอง อ.หนองใหญ่ และทุกอำเภอในเขตพื้นที่ จ.ชลบุรี

ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน