นอภ.บัวเชด รุดสำรวจความเสียหายหลังน้ำป่าไหลหลาก หาแนวทางช่วยเหลือเกษตรกรที่พืชไร่ได้รับความเสียหาย

20 ก.ย. 2565


วันที่ 20 กันยายน 2565  เวลา 14.30 น. นายพิสิทธิ์ ศรีวรานันท์  นายอำเภอบัวเชด   นางจริยา ดึเสมอ  เกษตรอำเภอบัวเชด  นายบรรจง เลาหพงษ์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจรัส  ร.อ.เมธิน สีทาวัน  เจ้าหน้าที่ อบต.จรัส  ผู้ใหญ่บ้าน  ผู้นำชุมชน  ร่วมกันลงพื้นที่  หมู่ที่ 7  หมู่ที่ 8  หมู่ที่ 9  ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์  เพื่อสำรวจพื้นที่ความเสียหายจากเหตุฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ของตำบลจรัส ช่วงคืนวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา เนื่องจากถนนเส้นทางได้เกิดความเสียหายจากน้ำกัดเซาะพื้นผิว เสาไฟส่องสว่างเส้นทางเสียหาย และมีน้ำท่วมขังในพื้นที่เกษตรกรบางพื้นที่

 

 
นายพิสิทธิ์ ศรีวรานันท์  นายอำเภอบัวเชดกล่าวให้สัมภาษณ์ว่า  จากเหตุน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่บางส่วนในตำบลจรัสและหลายพื้นที่ในเขตอำเภอบัวเชด  ตนเองได้กำชับหน่วยงานให้เฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมในการเข้าช่วยเหลือชาวบ้านหากมีเหตุฉุกเฉิน  และได้ประสานหน่วยงานต่างๆเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

 

 


นายบรรจง  เลาหพงษ์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจรัส กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า  ตนเองได้เฝ้าติดตามมวลน้ำมาตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้จัดตั้งทีมกู้ภัยฉุกเฉิน เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น และพร้อมออกช่วยเหลือชาวบ้านได้ทันที  ส่วนการซ่อมแซมถนนและเส้นทางต่างๆ เบื้องต้นจะเร่งซ่อมแซมถนนที่เสียหายหนักเพื่อให้ชาวบ้านสัญจรไปมาได้  และเมื่อฝนหยุดตกแล้ว  ตนจะสั่งการให้ทางกองช่าง อบต.จรัส จะรีบทำการซ่อมแซมทันที

 

 

 

ภาพ/ข่าว พูนสิน  ยั่งยืน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน