เฝ้าระวังมวลน้ำ หลังฝนตกหนักส่งผลน้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่งท่วมนาข้าว ไร่มัน รวมทั้งถนนหลายสาย

18 ก.ย. 2565


วันที่18 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่งผลให้หลายพื้นที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำไหลหลากหลายพื้นที่ในจังหวัดสุรินทร์ เช่น อำเภอบัวเชด อำเภอสังขะ เเละอำเภอใกล้เคียง  พื้นที่รับมวลน้ำจากเทือกเขาพนมดกรัก ไหลผ่านห้วยสำราญ น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมถนน บางพื้นที่สัญจรไม่ได้ หลายพื้นที่ได้ติดตั้งป้ายเตือน พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์จนกว่าจะคลี่คลาย

 

 
ส่วนทางด้านอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นอำเภอติดกับอำเภอภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยเฉพาะลำห้วย ระหว่างรอยต่อเขต บ้านไทรโยง ตำบลตาวัง อำเภอบัวเชด จ.สุรินทร์กับตำบลละลม อำเภอภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านได้ใช้เส้นทางสายนี้สัญจรเป็นประจำ เกิดน้ำล้นตลิ่งท่วมไร่นาของประชาชน ท้องไร่ท้องนาเต็มไปด้วยน้ำ ถนนเข้าหมู่บ้านบางหมู่บ้านถูกน้ำเซาะขาด  เนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง เกษตรกรเร่งถอนมันสำปะหลังหนีน้ำ ก่อนจะเน่าเสีย

นาย จำนงค์ วงษ์เพ็ง ชาวบ้านไทรโยง เล่าว่าถนนเส้นนี้  เป็นพื้นที่รับผิดชอบของตำบลตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ความเสียหายเบื้องต้น ถนนขาดรถบรรทุกการเกษตรไม่สามารถสัญจรได้

 

 

 


ภาพ/ข่าว พูนสิน ยั่งยืน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน