ศรีสะเกษ คณะสงฆ์ 2 นิกาย จัดยิ่งใหญ่ บายศรีสู่ขวัญวันเกษียณผู้ว่า และ 13 หน.ส่วนราชการ

17 ก.ย. 2565


เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พระวิหารหลวงพ่อโต วัดมหาพุทธาราม พระอารามหลวง  ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พระราชกิตติรังษี  ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค  10  ได้เป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ ในการประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์และบายศรีสู่ขวัญแสดงมุทิตาจิตแด่ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ  และหัวหน้าส่วนราชการที่เกษียณอายุราชการ รวมจำนวนทั้งสิ้น 14  คน ซึ่งพระวินัยเมธี เจ้าคณะ  จ.ศรีสะเกษ (ธรรมยุติ) เจ้าอาวาสวัดป่าศรีสำราญ ร่วมกับ พระครูศรีมงคลปริยัติกิจ เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ  (มหานิกาย) และเจ้าอาวาสวัดมหาพุทธาราม  พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้นำคณะสงฆ์ทั้ง 2 นิกาย และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันจัดพิธีนี้ขึ้น มี นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีการประกอบพิธีทางศาสนา พิธีถวายปัจจัยไทยธรรม พราหมณ์ประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งพระเถระและพุทธศาสนิกชนได้ร่วมกันผูกแขนให้พร มอบของที่ระลึก แก่ ผวจ.ศรีสะเกษ และผู้เกษียณอายุราชการ จำนวน 14 คน จัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่มาก โดยมี  นางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ นายวิทยา  วิรารัตน์  ประธานสภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ นายประหยัด  ถิลา  วัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ  พ.ต.อ.เทพพิทักษ์  แสงกล้า  รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ผู้เกษียณอายุราชการและประชาชนทั่วไปมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า จ.ศรีสะเกษ มีหัวหน้าส่วนราชการที่จะครบกำหนดเกษียณอายุราชการ ประจำปี 2565 จำนวนทั้งสิ้น 14 คนด้วยกัน ประกอบด้วย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์  นามศรี  ผอ.สพป.ศก.1 นายชูชาติ แก้วนอก ผอ.สพม.ศรีสะเกษ ยโสธร นางดาลัด  หิรัญไพบูลย์  ผอ.สนง.พระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ นายอรรถพล อรรคบุตร นายอำเภอขุขันธ์   นายปราจิต แก้วลา นายอำเภอกันทรารมย์ นางนวพร นารถบัญ ประกันสังคม  จ.ศรีสะเกษ  นางวัชรกาญจน์ คงพูล ศึกษาธิการ  จ.ศรีสะเกษ นายมณเฑียร เหลืองเดชานุรัษ์ สถิติ  จ.ศรีสะเกษ  จ.ส.อ.อานุภาพ ศิลประเสริฐ จัดหางาน  จ.ศรีสะเกษ นายพรชัย  เย็นใจ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  จ.ศรีสะเกษ นายวิชาญ พันธ์นุเรณู ผอ.แขวงทางหลวงศรีสะเกษ ที่ 1  น.ส.ผุสดี บุญชัย ผอ.ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวศรีสะเกษ  และนายภานรินทร์ ภาณุพินทุ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่าง  (เขื่อนราษีไศล) รวมจำนวน 14 คน แต่ว่ามีผู้เกษียณอายุราชการมาร่วมพิธีเพียง 10 คนเท่านั้น อีก 4 คนติดราชการสำคัญไม่ได้มาร่วมพิธีในครั้งนี้

 


พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และ และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า ท่านผู้ว่าฯวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษ ได้ทำผลงานต่าง ๆ ไว้มากมาย เพื่อเป็นการพัฒนา จ.ศรีสะเกษให้เจริญก้าวหน้าในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมจำหน่ายสินค้าโอท็อป การส่งเสริมการขายทุเรียนภูเขาไฟและผลไม้ต่าง ๆ  ให้โด่งดังไปทั่วประเทศ มีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ตระการตาของ จ.ศรีสะเกษ คือ งานฉลอง 238 ปี จ.ศรีสะเกษ และงานฉลอง 239 ปี จ.ศรีสะเกษ  การเปิดจุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชาช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ ให้ประชาชน 2 ชาติสามารถผ่านไปมาหาสู่กันได้ เพื่อประโยชน์ทางการด้านการค้าและการท่องเที่ยวหลังจากสถานการณ์โควิด – 19 ได้คลี่คลายลงแล้ว และมีการจัดประชุมระหว่าง ผวจ.ศรีสะเกษและ ผวจ.อุดรมีชัย ของประเทศกัมพูชา เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระดับจังหวัดและหาแนวทางในการส่งเสริมการค้าและการท่องเที่ยวระหว่าง 2 จังหวัด 2 ประเทศให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม  และมีผลงานต่าง ๆ อีกมากมายที่ทำเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนชาวศรีสะเกษทุกคน ทำให้ประชาชนชาวศรีสะเกษอยู่ดีและมีความสุขมาก สมดังคำกล่าวที่ว่า อะไรอะไรก็ดีที่ศรีสะเกษ.

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน