รมว.กห.ลงพื้นที่ระยอง ให้กำลังใจกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลทับมา

16 ก.ย. 2565


วันที่ 16 ก.ย. 65 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กห.พร้อมนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สธ.ได้เดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลทับมา อ.เมือง จ.ระยอง โดยได้ไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมเทศบาลตำบลทับมา บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแม็คโครระยอง

ก่อนจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมกำลังกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อีกจุดที่บริเวณศาลาอเนกประสงค์บ้านหนองมะหาด ม.3 ต.ทับมา พร้อมย้ำว่า ขอขอบคุณและเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายรวมทั้งครอบครัวและจิตอาสา ในการปฏิบัติงานร่วมกัน โดยขอให้หน่วยทหารในพื้นที่ยังคงสนับสนุน จ.ระยอง เสริมกำลังและเครื่องมือช่างเข้าช่วยหากจำเป็น โดยเน้นเตรียมแผนเผชิญเหตุสนับสนุนรับมือสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นร่วมกัน โดยรู้สึกเป็นห่วงประชาชนที่รับผลกระทบจริงๆ 

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพของกองทัพบก และกองทัพเรือ ให้ประชาชนที่อพยพมาอยู่ยังศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วม เทศบาลตำบลทับมา ตั้งอยู่หอประชุมโรงเรียนชุมชนวัดทับมา ต.ทับมา ซึ่งที่ศูนย์พักพิงฯ แห่งนี้ยังมีประชาชนยังคงพักอยู่ จำนวน 120 ราย ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะขึ้นรถยนต์ ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 4212 ยะลา เดินทางกลับทันที ซึ่งมีประชาชนจำนวนมาก แก่ส่องทะเบียนนำไปเสี่ยงโชควันหวยออกพอดี

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ระยอง

ระยอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน