สยองทั้งหมู่บ้าน! ลูกชายวัย 64 มีดคว้านท้อง แม่เฒ่าวัย 86 ปี ผวาเผ่นหนีนอนบ้านลูกสาว (มีคลิป)

12 ก.ย. 2565

สยองทั้งหมู่บ้าน! ลูกชายวัย 64 หลอนจากพิษสุราเรื้อรัง ใช้มีดยาวเกือบ 1 ฟุต “ฮาราคีรี” ตัดควักไส้ตัวเองใส่ชาม กองเลือดเกลื่อนบ้าน แม่เฒ่าวัย 86 ปี ผวาไม่กล้านอนด้วย วิ่งแจ้นเผ่นหนีไปบ้านลูกสาว

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 65 พ.ต.อ.สมเกษม จารักษ์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.โท พีรพล จำนงต์จิตร สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุใช้อาวุธมีดแทงตัวเองถึงแก่ชีวิต เหตุเกิดที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลน้ำริด อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นรพนธ์ อุสาใจ นักวิทยาศาสตร์พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุตรดิตถ์ และแพทย์เวรโรงพยา บาลอุตรดิตถ์ รุดยังที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงประมาณ 2 เมตร ที่พื้นไม้ห้องครัวติดกับห้องน้ำ พบศพชายนอนแก้ผ้าเปลือยเปล่าล่อนจ้อนนอนเสียชีวิตอยู่ บริเวณหน้าท้องพบบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าหน้าท้องเป็นแผลขนาดกว้างในลักษณะการคว้านท้อง จนลำไส้ทะลักออกมากองอยู่บริเวณหน้าท้อง

ตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงพบกองเลือด จำนวน 3 กอง กองแรก บริเวณห้องนอนผู้เสียชีวิต กองที่สอง ภายในห้องน้ำและยังพบกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินผู้ตายตกอยู่ กองที่สาม พื้นห้องครัว เจ้าหน้าที่พบมีดปลายแหลม ความยาวประมาณ 1 ฟุต ตกอยู่ที่พื้น บริเวณใกล้กันพบชามพลาสติกกลมมีเศษก้อนเนื้ออยู่ภายในชามจำนวนหนึ่ง ห่างจากศพผู้เสียชีวิตประมาณ 2 เมตร โดยรอยเลือดหยดเป็นทางเชื่อมกับกองเลือดทั้ง 3 กอง เจ้าหน้าที่แพทย์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและพนักงานสอบสวน จึงเก็บอาวุธมีดไว้พร้อมถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานในคดี ผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังว่านายลวน อายุ 64 ปี เป็นบุตรของ นางแก้ว อายุ 86 ปี เจ้าของบ้าน

สยองทั้งหมู่บ้าน! ลูกชายวัย 64 มีดคว้านท้อง แม่เฒ่าวัย 86 ปี ผวาเผ่นหนีนอนบ้านลูกสาว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังนี้พักอยู่อาศัยกันเพียง 2 คนคือ นางแก้วกับลูกชาย ช่วงหัวค่ำนางแก้วเห็นลูกชายพกพาอาวุธมีดเดินไปมาอยู่บนบ้าน ไม่ได้คิดอะไรจึงเข้านอน กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา นางแก้วได้ยินเสียงร้องของลูกชายด้วยความเจ็บปวดนอนอยู่กลางบ้านใกล้กับที่นอนของผู้ตายโดยมีหยดเลือดและมีดวางอยู่ใกล้ๆ ด้วยความกลัวจึงลงจากบ้านไปนอนที่บ้านลูกสาวซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุ กระทั่งช่วงเช้ามืดของวันนี้ ได้โทรศัพท์แจ้งให้นางชาลิตา อายุ 39 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต ให้มาที่บ้านดูหน่อยมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง พบว่าลูกชายนางแก้วได้ใช้มีดทำครัวคว้านท้องตัวเองเสียชีวิตอยู่บนบ้าน โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายจะติดสุราและดื่มสุราทุกวัน แต่ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมีอาการไอและมีไข้ไอ ซึ่งผู้ตายได้บ่นกับมารดาว่าสงสัยว่าตนเองจะป่วย ผู้ตายจึงหยุดดื่มสุราประมาณสองสามวัน หลังจากนั้นจึงมาก่อเหตุ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้

จากการชันสูตรพลิกศพและตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้วไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่แพทย์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและพนักงานสอบสวน สรุปความเห็นเบื้องต้นถึงเหตุการณ์ที่พบว่า เป็นการฆ่าตัวตายด้วยวิธีคว้านท้องตนเองแบบฉบับซามูไรญี่ปุ่นคือใช้มีดฮาราคีรีตัวเอง ซึ่งไม่มีใครมากระทำได้ นอกเสียจากผู้เสียชีวิตกระทำด้วยตนเอง โดยผู้เสียชีวิตใช้อาวุธมีดที่พบเห็นในที่เกิดเหตุแทงตัวเองบนเตียงนอนก่อน จากนั้นลุกเดินมายังที่ห้องน้ำเพื่อทำความสะอาดหน้าท้อง แล้วมานั่งอยู่ที่ห้องครัวใช้มีดเล่มเดิมทำการคว้านท้องตัวเองให้กว้างขึ้น พร้อมดึงลำไส้ออกมาแล้วใช้มีดตัดลำไส้ตัวเอง ความยาวเกือบ 20 เซนติเมตร ใส่ลงในชามพลาสติกทรงกลม ทนความเจ็บปวดไม่ไหวจึงทิ้งมีดลง แล้วล้มตัวลงนอนกับพื้น ด้วยอาการที่สูญเสียเลือดมาก จากการใช้มีดแทงตัวเองพร้อมตัดลำไส้ออกมา จึงทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

ด้าน นางชาลิตา บุตรสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ย่านอนพักอยู่กับคุณพ่อในบ้านหลังเดียวกัน ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ได้เสียงเสียงครางของพ่อ พบเห็นมีมีดและรอยเลือดทำให้กลัว จึงวิ่งไปหาอาซึ่งเป็นน้องของพ่อขอนอนพักอาศัยชั่วคราว กระทั่งช่วงเวลาเช้ามืดตี 3 กว่า จึงเดินทางมาหาลูกชายพบเห็นรอยเลือดเป็นจำนวนมากและมีมีดตกอยู่ด้วย พบว่าลูกชายเสียแล้วจึงโทรตามลูกและหลานให้มาดู เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ไม่ทราบเพราะว่าไม่ได้อยู่บ้าน คุณพ่อไม่มีโรคประจำตัวเพียงแต่ดื่มสุราเป็นประจำ 2-3 วันนี้ไม่สบายเหมือนเป็นไข้หวัด หาซื้อยาแก้ปวดกับแก้ไอมาทาน ทราบจากอาว่าคุณพ่อสงสัยว่าตัวเองจะเป็นโควิดหรือเปล่าและไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิดด้วย แพทย์ได้ลงความเห็นถึงรอยแทงของบาดแผล ไม่ได้พูดถึงเรื่องเชื้อโควิด


นางชลิตา  กล่าวด้วยว่า ช่วงดื่มเหล้าจะมีอาการหลอนเกี่ยวกับคนโน้นคนนี้ซึ่งเป็นบ่อย และไม่ได้ไปหาหมอหรือรับยาใดเกี่ยวกับโรคจิตเวช ดื่มเหล้ามานานแล้ว บ่นไม่มีตังส์ใช้จะไปหาทำงาน ปกติยึดอาชีพรับจ้างทั่วไปหรืองานรับเหมาก่อสร้างหรืองานภายในกับญาติด้วยกันเอง คาดว่าเสียชีวิตช่วงตอนประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ช่วงที่คุณพ่อแทงตัวเองคุณย่าสายตาไม่ค่อยดีจึงไม่ได้โทรบอกลูกหลานหรือบอกใคร ไม่เห็นว่าเป็นเลือดแต่เห็นเป็นน้ำ กลัวพ่อจะหลอนและทำร้ายคุณย่าด้วย จึงไม่กล้าออกไปดู แต่เดินไปพักค้างคืนที่บ้านคุณอาซึ่งเป็นน้องสาวพ่อ คุณพ่อไม่เคยทำร้ายคุณย่า เพียงแต่หลอนเห็นคนโน้นคนนี้ ทั้งที่ไม่มีคน วันเกิดเหตุไม่ได้ซื้อเหล้าแต่ไปซื้อยาแก้ไอ

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน