วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข ถนนพังเป็นบ่อน้ำท่วมขัง กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ แทบไม่รู้ว่าคือถนน

11 ก.ย. 2565


วันที่ 10 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่ ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับความเดือนร้อน จากถนนทางหลวงหมายเลข 2012 หลัก กม.ที่ 7 ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักเยื้องกับหอประชุมที่ว่าการอำเภอวิเชียรบุรี(หลังเก่า) โดยที่ถนนมีสภาพเป็นหลุม เป็นบ่อ ถึงเลนกลางถนน บางจุดพื้นถนนยุบ แตกหักผุดขึ้นมาเป็นก้อน มิหนำซ้ำถนนอีกเลน ซึ่งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ยังมีน้ำท่วมขังเป็นแนวยาว ทำให้รถวิ่งสัญจรได้แค่เลนเดียว และถนนอีกเส้น ก็คือ ซอยบุศราคัม 3 ซึ่งอยู่ติดกัน จากถนนที่ชาวบ้าน นักเรียน ใช้สัญจรเข้า-ออก ก็กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ แทบไม่รู้ว่าคือถนน

จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและพบว่าถนนทางหลวงหมายเลข 2012 มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อจริง ตั้งแต่บริเวณหน้าหอประชุมที่ว่าการอำเภอวิเชียรบุรี (หลังเก่า) ไปถึงหน้าสถานีอุตุนิยมวิทยาวิเชียรบุรี และที่บริเวณปากทางเข้า ซอยบุศราคัม 3 มีถุงพลาสติก มัดติดกับกิ่งไม้ปักกรวยไว้เตือนว่ามีน้ำท่วมขัง
ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า จุดที่มีน้ำท่วมขังเกิดอุบัติเหตุบ่อยมากโดยเฉพาะเด็กนักเรียน บ้างก็ตกหลุมรถล้มทับตนเอง บ้างก็ลื่นโคลนเสียหลักล้ม เนื่องจากน้ำขังจนไม่รู้ว่าหลุมไหนลึก หลุมไหนตื้น หรือหลุมอยู่ตรงไหนบ้าง จนชุดนักเรียนเปื้อนไปทั้งตัวไม่ได้ไปโรงเรียนก็มี ชาวบ้านเองต่างก็บ่นตัดพ้อ เพราะเป็นปัญหามานานแล้วไม่ได้รับการแก้ไขสักที

ที่ผ่านมาตนเคยแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองวิเชียรบุรีไป แต่ก็ผลัดกันไปมา จนไม่รู้ว่าตนต้องแจ้งหน่วยงานไหนจริงๆ ระหว่างสำนักงานเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี กับ แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ ที่ 2 (บึงสามพัน) เพราะเหมือนว่า ถนน2 เส้นนี้จะเชื่อมต่อกัน ตนจึงอยากขอให้ผู้สื่อข่าวช่วยเป็นกระบอกเสียงสะท้อนปัญหาดังกล่าวให้ถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบจริงๆ เพราะตนและชาวบ้านคนอื่นๆ เดือนร้อนจริงๆ และที่สำคัญสงสารเด็กนักเรียนที่ต้องผ่านเส้นทางนี้


ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 บึงสามพัน และทราบว่า ทางหลวงหมายเลข 2012 อยู่ระหว่างงานก่อสร้าง รวมกับงานก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำสักที่ยังสร้างไม่เสร็จ ที่อยู่ห่างกันออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งโครงการดังกล่าวจะแล้วเสร็จในปีประมาณงบประมาณ 2566 แต่อย่างไรก็ตามทางแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 บึงสามพัน จะส่งทีมช่างมาปรับปรุงพื้นผิวถนนที่ชำรุด ให้กลับมาใช้งานได้ก่อนถึงการซ่อมบำรุงแบบถาวร

สำหรับถนนในซอยบุศราคัม3 อยู่ระหว่างติดต่อหน่วยงาน คือสำนักงานเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ถึงแนวทางแก้ปัญหาดังกล่าว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน