พี่จำใจฆ่าน้อง !! พี่ซัดลูกซองยิงน้องพรุน 8 รู ตายสยอง รอมอบตัวกับตำรวจอ้างน้องคลั่งหลอนยานรก

8 ก.ย. 2565


               พี่จำใจฆ่าน้อง !! พี่ซัดลูกซองยิงน้องพรุน 8 รู ตายสยอง รอมอบตัวกับตำรวจอ้างน้องคลั่งหลอนยานรกฟันคอหลานซึ่งเป็นลูกของตัวเองสาหัส ก่อนตัดสินใจยิงปองกันคว่ำ 1 นัดล้มคว่ำคาที่

               (8 ก.ย.) เหตุการณ์พี่ชายยิงน้องชายดับรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 7 ก.ย.2565 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิงทิพย์วิมล   ด้วงปาน รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายและฟันกันได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่83/1 บ้านโคกม่วง หมู่ 5 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ   ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช,พ.ต.ท.กงกฤช   ทองนุ่น  รรท.รอง ผกก.ป.สภ.เมือง,พ.ต.ท.วินัย   คงประพันธ์ รรท.รองผกก.สส.,พ.ต.ท.สมเชิญ   ทองใหญ่ รอง ผกก.(สอบสวน),พ.ต.ท.จริญ   ขาวเอี่ยม รอง ผกก.หน.พนักงานสอบสวน),พ.ต.ต.ณัฐภัทร   พุทธังกุโร สว.สส.,ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน,กำลังตำรวจสายตรวจป้อมสี่แยกเบญจมฯ,ตำรวจชุดสืบสวน,แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช  เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  

 

          
   พบศพผู้ตายนอนตายตะแคงซ้ายบริเวณลานพื้นดินหน้าบ้านในชุดนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำตัวเดียว สอบสวนชื่อนายดนัยหรือเชาว์   รถทิพย์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/3 หมู่ 5 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น เข้าบริเวณลำคอและศีรษะด้านหลังรวม 9รู ตายคาที่ โดยมีนางสุทิน  รถทิพย์ แม่วัย 69 ปี ใจแทบสลายกอดศพลูกชายร่ำไห้ตลอดเวลา

               ส่วนคนร้ายไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพี่ชายแท้ ๆของผู้ตายยืนรอมอบตัวกับตำรวจในที่เกิดเหตุ สอบสวนผู้ต้องหาชื่อนายเสรีหรือเผือก   รถทิพย์ อายุ 47 ปี  อาชีพช่างไม้ โดยนายเสรี หรือบาวเผือก ผู้ต้องหาได้พาตำรวจไปชี้จุดซ่อนปืนลูกซองสั้นที่ใช้ก่อเหตุบริเวณขนำข้างบ้านที่เกิดเหตุ  ในที่เกิดเกตุยังพบมีดพร้าอีก 2 เล่มยาวประมาณ 1 เมตรตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  นอกจากนี้ยังมีคนเจ็บอีก1ราย เนื่องจากมีบาดแผลถูกฟันบริเวณแก้มซ้าย 1 แผลเลือดไหลอาบ ใบหูขวาขาด  เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ ได้รีบนำส่ง รพ.มหาราช ก่อนหน้านี้แล้ว สอบสวนทราบชื่อผู้บาดเจ็บนายธนัช หรือทวน  รถทิพย์ อายุ 25 ปีเป็นลูกชายของนายเสรี มือปืน และเป็นหลานชายของนายดนัย ผู้ตาย โดยแพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

               จากการสอบสวนสอบสวนปากคำนางสุทิน   รถทิพย์ อายุ 69 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตและแม่ของผู้ต้องหา ให้การว่า ตนมีลูกทั้งหมด 8 คน นายดนัย ผู้ตายเป็นลูกชายคนที่ 7 ส่วนนายเสรี ผู้ต้องหาเป็นลูกชายคนที่ 3 โดยตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาลูกชายของตนทั้งคู่มักจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำจนกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานแล้ว และเคยมีทะเลาะไล่ฟันจนมีเรื่องแจ้งความถึงโรงพักมาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งตนในฐานะแม่ก็พยายามห้ามปรามทั้งคู่ไม่ให้ทะเลาะกันเพราะเป็นพี่น้องท้องเดียวกัน แต่ก็ห้ามไม่ฟังพี่น้องคู่นี้ยังทะเลาะกันมาตลอด จนมาเกิดเหตุทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นฆ่ากันตายในครั้งนี้      

        


ด้านนายเสรี  หรือเผือก ผู้ต้องหา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ในขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ได้มีนายดนัย น้องชายที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับตนมานานแล้ว เดินถือมีดพร้ามายืนหน้าบ้านส่งเสียงเอะอะโวยวายหาเรื่องตนในลักษระเหมือนคนคลุมคลั่ง และใช้มีดพร้าไล่ฟันรถยนต์กระบะของตนจนเสียหาย จังหวะนั้น นายธนัช ผู้บาดเจ็บ ลูกชายของตนได้มาจากนอกบ้านวิ่งเข้ามาจะช่วยเหลือตนใช้มีดพร้าพยายามไล่ฟันนายดนัยเพื่อช่วยเหลือตน แต่กลับถูกนายดนัย ผู้ตาย ใช้มีดพร้าไล่ฟันเข้าแก้มซ้าย-ขวา จนบาดเจ็บเลือดไหลอาบแกม หูขวาขาด ก่อนที่นายดนัย ผู้ตาย จะพยายามจะเข้าไปใช้มีดพร้าไล่ฟันตนและคนใบ้าน  ตนจึงตัดสินใจวิ่งไปหยิบอาวุธปืนลูกซองในบ้านออกมายิงสวนเพื่อป้องกันตัว 1 นัด ถูกนายดนัย น้องชาย 8 รูจนเสียชีวิตคาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้คุมตัวนายเสรีไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

               ผู้สื่อข่าวราบงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจประวัติของนายดนัย ผู้ตายพัวพันกับยาเสพติดในฐานะผู้เสพ จนถูกตำรวจจับกุมและตรวจหาสารเสพติดหลายครั้ง และได้เลิกกับภรรยาไปเมื่อไม่นานมานี้ จนนายดนัย มักจพะกล่าวหาว่านายเสรี พี่ชายและครอบครัวเป็นคนยุงยงให้เมียตัวเองเลิก จึงหาเรื่องมาระรานนายเสรี และครอบครัวบ่อยครั้ง ซึ่งนายเสรี และคนในครอบครัวได้แขงตำรวจมาระวับเหตุหลายครั้ง กลายเป็นคดีความอยู่ในโรงพักเมืองนครศรีธรรมราช และนายดนัย ผู้ตายคิดมากจนเครียดอย่างหนัก ก่อนเกิดเหตุมีพยานระบุว่านายดนัย ผู้ตายได้ไปดื่มเหล้าย้อมใจ และน่าจะมีการเสพยาเสพติดเข้าไปด้วยจนมีอาหารเมามายคลั่งถือมีดพร้าบุกเข้าไปไล่หันนายเสนี พี่ชาย พี่สะใภ้และหลานยชายถึงในบ้าน จนหลานชายบาดเจ็บ ก่อนจะถูกนายเสรี พี่ชายควาปืนลูกซอิงยิงกราดเพื่อปองกันตัวจนนายอนัย เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ สายัณห์ ศรีใหม่/นครศรีธรรมราช

                
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน