ชุมชนอพอลโล่หวายเหนียวร่วมกับนศ.ม.ราชภัฏนครปฐมจัดกิจกรรม "จิตอาสา พัฒนาวัด"(ชมคลิป)

5 ก.ย. 2565


          เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2565 โดย เพจข่าวสารคนหวายเหนียว ( เพจFacebookอพอลโล่หวายเหนียว หมู่สาม ) ร่วมกับ นศ.ชั้นปีที่ 3 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ที่ต้องออกพื้นที่ทำกิจกรรมจิตอาสา เนื่องด้วยวิชา จิตอาสาพัฒนาท้องถิ่น ที่น้องๆ กำลังศึกษาอยู่ และด้วย 1 ในกลุ่มคณะนักศึกษานี้ กำลังบวชเป็นพระและจำพรรษาอยู่ที่วัดหวายเหนียว เลยคิดที่จะมาทำกิจกรรมบูรณะศาสนสถานและทำความสะอาดที่นี่ จึงได้ติดต่อผ่านมายังเพจ facebook ข่าวสารคนหวายเหนียว จึงได้เกิดการพูดคุยกันระหว่างกลุ่มนักศึกษาและแอดมินเพจ โจทย์คือ ทำอย่างไรให้เกิดกิจกรรมในการรวมจิตอาสาในชุมชน ตำบลหวายเหนียว มาร่วมในกิจกรรมนี้ จึงเริ่มดำเนินการในระยะเวลาอันสั้น คือในวันที่่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา จึงได้กำหนดวันสะดวกร่วมกัน จึงเกิดกิจกรรมในวันนี้
และในวันนี้ ยังมี คุณวาสนา ศรีสังวรณ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหวายเหนียว , คุณสุนีย์ จิตรอ่ำ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหวายเหนียว , คุณพวงเพ็ญ ชูสมุทร ประธานชุมชนอพอลโล่ หวายเหนียว ,ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยฯผู้ใหญ่ทั้ง 7 หมู่และ ชาวตำบลหวายเหนียว จำนวนทั้งสิ้น 82 คน
ร่วมทำกิจกรรม "จิตอาสาพัฒนาวัด (วัดหวายเหนียว)" เพื่อบูรณะและทำความสะอาดวัดหวายเหนียวในวันนี้ ( 4 กันยายน 65 ) ตั้งแต่เวลา 9:00 น. ไปจนถึงช่วงเที่ยงโดยในระหว่างกิจกรรมทุกคนทุ่มเทในการทำความสะอาดกวาดพื้น ถอนหญ้า เช็ดกระจก ล้างห้องน้ำ รวมถึงล้างถ้วยชามในครัวของวัด ส่วนนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ที่มาทำกิจกรรม ได้เริ่มทำการซ่อมแซมและทาสี บริเวณรั้วมณฑป รวมถึงศาลาในวัดหลังจากทำความสะอาดเสร็จสิ้น ถือว่าเป็นการทำนุบำรุงศาสนาอีกทางหนึ่ง


แอดมินเพจข่าวสารคนหวายเหนียวกล่าวว่า กิจกรรมที่เกิดขึ้นนี้ หลังจากที่ได้รับการประสานมาจากทางน้องๆนักศึกษา เมื่อวันอังคารที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็ได้ขอความร่วมมือจากจิตอาสาในตำบลผ่านทาง  สื่อ facebook และบอกข่าวผ่านไปทางผู้ใหญ่บ้าน ทันที โดยไม่คิดว่าจะมีคนมาร่วมทำกิจกรรมมากถึงขนาดนี้ และถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์ได้ตามเป้าหมายที่คาดไว้ เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์วันของครอบครัว แต่ทุกคนก็สละเวลามาครึ่งวัน ก็ขอขอบคุณจิตอาสาทุกท่านที่มาในวันนี้มาก และหวังว่าหากมีกิจกรรมจิตอาสาแบบนี้ในอนาคตเกิดขึ้นอีก ก็จะได้รับความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกันแบบนี้อีกกีรติ ก้อนทองคำ จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน