พี่ชายพิการแขนซ้ายด้วนสุดทนน้องชายทาสยานรกอาละวาดทำร้ายพ่อแม่ -ชักปืนยิงดับคลั่งดับคาที่

4 ก.ย. 2565


พี่ชายพิการแขนซ้ายด้วนสุดทนน้องชายทาสยานรกอาละวาดทำร้ายพ่อแม่ -ชักปืนยิงดับคลั่งดับคาที่ก่อนเข้ามอบตัวสู้คดี

               เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 4 ก.ย.2565 ร.ต.อ.ประสิทธิ์  ดำนุ้ย รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายในร้านรับซื้อของเก่า””ภัคพลค้าของเก่า” เลขที่ 141/20 ซอยทุ่งข่า เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ  ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช,พ.ต.ท.สมเชิญ   ทองใหญ่ รอง ผกก.(สอบสวน),พ.ต.ท.อาคม   จอนนุ้ย รอง ผกก.สอบสวน(หน.พนักงานสอบสวน),พ.ต.ท.วินัย   คงประพันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.ลานสกา รรท.รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช,พ.ต.ท.ณัฐภัทร พุทธังกุโร สว.สส.พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน,แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชและจนท.มูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกันเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อร่วมทำการสอบสวนและชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

               เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านรับซื้อของเก่า มีรั้วล้อมรอบเป็นบริเวณกว้าง พบศพผู้ตายชื่อนายอนุชา   บุตรรักษ์ อายุ 42ปีอยู่บ้านเลขที่ดังกล่าว นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในชุดนุ่งกางเกงยีนส์สีดำ เสื้อยืดคอกลมสีเทา สวมหมวกกันน็อค นอนตายบริเวณพื้นดินลานหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในรั้วร้านรับซื้อของเก่า สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38เข้าชายโครงขวา 1 นัด และหน้าอกซ้ายกระสุนฝังใน 1นั ด สวมรองเท้าบูชสีดำ


             
  โดย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ   ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าจากการสอบสวนปากคำนางจำเป็น มารดาของผู้ตายให้การว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน ปรากฏว่าทันใดนั้นได้มีนายอนุชาฯผู้ตายซึ่งเป็นลูกชายของตน ซึ่งมีอาการเมายาเสพติดได้เข้ามาส่งเสียงเอะอะโวยวายอยู่หน้าบ้าน เป็นปกติเช่นทุกวัน ซึ่งตนได้ออกไปห้ามก็ไม่ฟัง และนายอนุชาลูกชามีท่าทีจะเข้ามาทำร้ายตนและคนในครอบครัวเหมือนเช่นทุกๆวันที่ผ่านมา จนเป็นที่เอือมระอาของของทุกคนในครอบครัวและมีทีท่าอาละวาดหนักขึ้น

               “ตนจึงโทรศัพท์ไปหานายมนุญ   บุตรรักษ์ อายุ 53 ปี ลูกชายของตนอีกคนที่แขนด้วนด้านซ้าย และเป็นพี่ชายของผู้ตายให้มาช่วยระงับเหตุ ปรากฏว่าเมื่อนายมนูญ ขับรถเข้ามารั้วร้านรับซื้อของเก่า และเดินลงจะรถจะเข้าไปห้ามปรามน้องชายที่กำลังคลั่งอาละวาดหนัก ปรากฏว่าทันใดนั้นนายอนุชา ยังไม่หายคลุ้มคลั่งกลับเดินปรี่เข้าไปหานายมนูญพี่ชาย เพื่อหวังทำร้ายร่าบกายพี่ชาย ทำให้นายมนุญพี่ชายตกใจใช้มือขวาชักอาวุธปืน.38ที่ พกติดตัวมายิงใส่ร่างนายอนุชาไป2นัดซ้อนกระสุนเจาะหน้าอกซ้ายและชายโครงขวา ทำให้นายอนุชาสิ้นฤทธิ์ตายคาที่ทันที ส่วนนายมนูญ พี่ชายซึ่งแขนด้วนด้านซ้ายได้ตัดสินหลบหนีไปตั้งหลักก่อนดังกล่าว”   

           


ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 4 ก.ย.นายมนูญ  บุตรรักษ์ อายุ 53 ปี ผู้ต้องหายิงน้องชายตัวเองตายได้พร้อมกับญาติๆเดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ   ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง โดยเบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าเป็นคนใช้ปืนยิงนายอนุชา น้องชายจริง เพราะสุดทนกับพฤติกรรมของน้องชายที่เมื่อเมายาเสพติดแล้วมักจะอาละวาดทำร้ายพ่อแม่และคนในครอบครัวเป็นประจำ ล่าสุดขณะที่ตนไปนอนบ้านเมียที่ อ.ฉวาง  แม่ได้โทรศัพท์ตามมาให้ช่วยห้ามปรามน้องชายที่อาละวาดอย่างหนักที่เกิดเหตุดังกล่าว เมื่อตนมาถึงน้องชายกลับมีท่าทีจะเข้ามาทำร้ายตนเลยชักปืนยิงไป 2 นัดทำให้น้องชายเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนและครอบครัวเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ๆ จึงตัดสินสินใจเดินทางเข้ามอบตัวดังกล่าว ซึ่งต่อมาทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้มาตรวจหารอยเขม่าดินปืนและคุมตัวนายมนูญดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นฯและ พ.ร.บ.อาวุธปืนต่อไปแล้ว.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช 

             
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน