หวิดดับ! รถอีแต๊กออกจากซอยไม่ทันระวัง เทรลเลอร์ 22 ล้อเบรกไม่ทัน ชนลากลงข้างทางทับร่างคนขับติดใต้ท้องรถ

18 ส.ค. 2565


วันนี้ 18 ส.ค. 2565 เวลาประมาณ 16.00 น. ที่ทางหลวงหมายเลข 224 ช่วงใกล้กับทางโค้ง บ.อำปึล ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เกิดอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์ 22 ล้อชนกับรถอีแต๊ก ลากลงไปในคลองข้างถนน ทำให้คนขับรถ อีแต๊ก ถูกรถเทรลเลอร์ทับติดบริเวณใต้ท้องและจมในน้ำ อาสาสมัครกู้ภัย ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และ จนท.จาก อบต.บักได ต้องเร่งนำรถเครนมายกช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

 
ที่เกิดเหตุ พบรอยเบรกของรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 65-4567 กทม ทะเบียนส่วนหาง 66-0592 กทม เป็นทางยาวบนถนน ประมาณ 100 ม. เสียหลักลงข้างทางด้านซ้ายโดยส่วนหัวของรถตกลงคลองข้างทาง และใต้ท้องรถด้านหน้าของล้อหน้าพบซากรถ อีแต๊ก และคนขับซึ่งบาดเจ็บถูกรถทับจมในน้ำและเงยหน้าขึ้นเหนือผิวน้ำเล็กน้อย ซึ่งในขณะผู้บาดเจ็บยังรู้สึกตัว ทราบชื่อ นายพลอย สุขสมสิน อายุ 59 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบแจ้ง จนท.กู้ชีพ กู้ภัย และพยายามช่วยกันงัดร่างของผู้บาดเจ็บออกมาแต่ก็ไม่สำเร็จ จึงประสานไปที่ อบต.บักได ขอสนับสนุนรถเครนมาช่วยยก จนในที่สุดก็สามารถช่วยผู้บาดเจ็บออกมาได้ จึงรีบนำส่ง รพ.พนมดงรัก

 


นาย จาตุรงค์ เหมือนคงบุรี อายุ 36 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ 22 ล้อเล่าว่าตนขับรถมาจากไปส่งของที่ด่านช่องจอมและกำลังจะเดินทางกลับไปแหลมฉบัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถกระบะคันหนึ่งกำลังจะเลี้ยวเข้าซอยด้านซ้ายมือซึ่งในขณะเดียวกันรถ อีแต๊ก คู่กรณีก็มีทีท่าเหมือนจะเลี้ยวออกมาจากซอยด้านซ้ายเช่นกันตนจึงบีบแตรเตือน แต่จู่ๆรถ อีแต๊ก คู่กรณีก็เลี้ยวออกมากะทันหัน ตนก็พยายามเบรกเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถเบรกได้ทันจนเกิดชนกันอย่างจังและลากรถ อีแต๊ก ลงไปข้างทางอย่างที่เห็น

 

 

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน