ตำรวจเมืองคอนไล่สกัดจับสุดระทึกก่อนรวบหนุ่มขนยาบ้า 4 กระสอบเกือบ 1 ล้านเม็ดมูลค่า 26 ล้านบาท

18 ส.ค. 2565


 

               หนุ่มลำลูกกา จ.ประทุมธานี ขนยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ดขับรถแหกด่านตำรวจเมืองคอน 3 อำเภอหวังส่งยาบ้าให้ลูกที่หน้าท่าอากาศยานจังหวัดนครศรีธรรมราช -ก่อนโดน ร.ต.อ.สภ.ท่าศาลา ไล่ล่าสุดระทึกและรวบตะวได้โดยละม่อมพร้อมของกลาง ยาบ้า 4 กระสอบเกือบ 1 ล้านเม็ดมูลค่า 26 ล้านบาท

               เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 สิงหาคม 2565 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สมชาย  ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ตำรวจนครศรีธรรมราชตั้งจุดสักดรถยนต์เก๋งยี่ห้อ MG สีแดง แซดเอ็กซ์-1 ทะเบียน 1ขล-3765 กทม. ซึ่งแล่นผ่านมาตามถนนสายสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช 401  ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยวิ่งมาจากสุราษฎร์ธานี  มุ่งหน้าเข้ามาในจ.นครศรีธรรมราช ผ่านจุดตรวจสามแยกคลองเหลง อ.ขนอม ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้ขับฝ่าด่านตรวจมาด้วยความเร็วสูง และยังฝ่าด่านตรวจ อ.สิชล มาอีก 2-3 จุด มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

               
จนในที่สุดเมื่อขับผ่านเข้ามาในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ถึงสี่แยก อ.ท่าศาลา รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวซ้ายผ่านตลาดท่าศาลา ซึ่ง ร.ต.อ.ไสว  ปานสีเมฆ รอง สวป.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 ซึ่งได้รับแจ้งทางวิทยุให้ช่วยสกัดจับและตรวจสอบ ได้นำกำลังไล่ติดตามตามไปอย่างกระชันชิด และสุดระทึก เพราะรถเป้าหมายขับด้วยความเร็วและน่าหวาดเสียว ประกอบกับเป็นย่านชุมชนหนาแน่น  ในที่สุด ร.ต.อ.ไสว ก็สามารถไล่ไปทันรถคันดังกล่าวในบริเวณตลาดหัส  คนขับเหนท่าไม่ดีจึงได้จอดรถและลงจากรถเพื่อสิ่งหลบหนี แต่ ร.ต.อ.ไสว  ปานสีเมฆ พร้อมพวกรีบเขาประชิดและสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ทันควัน ท่ามกลางความสนใจของผู้คนที่เห็นเหตุการณ์

               โดย ร.ต.อ.ไสว ได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวและเข้าตรวจค้นภายในรถ ในเบื้องต้นพบยาบ้าจำนวน 4 กระสอบ ๆ ละ 2 แสนเม็ดรวม 8 แสนเม็ด น้ำหนัก 88 กก.มูลค่า 26 ล้านบาท จึงควบคุมตัวคนขับรถและนำรถมายังโรงพัก ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนายประพล   ขุนทอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/10 หมู่ 21 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ประทุมธานี จึงรายงานเหตุการณ์ให้ พ.ต.อ.โชคดี  ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช      

          


ต่อมาทาง พ.ต.อ.โชคดี  ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช  ได้รายงานให้ พล.ต.ต.สมชาย   ซื่อต่อตรูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ก่อนที่ พล.ต.ต.สมชาย พ.ต.อ.โชคดี  ได้ร่วมเดินทางเข้าสอบสวนปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ซึ่งนายประพล ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่ารับ ตนเองจ้างขับรถขนยาบ้าทั้งหมดจาก อ.ลำลูกกา จ.ประทุมธานี เพื่อมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยเช่ารถ MG สีแดง แซดเอ็กซ์-1 ทะเบียน 1 ขล-3765 กทม.คันดังกล่าวในราคา 20,000 บาท โดยนัดหมายนำรถมาจอดทิ้งไว้บริเวณหน้าสนามบินนครศรีธรรมราช โดยให้เสียบกุญแจทิ้งไว้แล้วจะมีคนมาขับยาบ้าต่อไป แต่ตนไม่ทราบเป็นใคร ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำใหการของนายประพล ผู้ต้องหาทั้งหมดและจะได้เค้นสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดแก๊งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้สิ้นซากต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช

              
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง