ประชาชนแห่รับอาหารกล่อง ตามโครงการครัวโคราชแบ่งปัน แจกข้าวฟรี ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการ COVID -19

4 พ.ค. 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้  4 พ.ค..2563  ที่ บริเวณบ้านพักปลัดจังหวัดนครราชสีมา อ.เมือง  จ.นครราชสีมา นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา   นาง  ณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา  นาง วรรณรวี  วิริยะกุลนันท์  ผู้ชำนาญการประจำตัวสมาชิกวุฒิสภา  นาง จุรีพร  เศวตอมรกุล นายกเทศมนตรีตำบลท่าช้าง  นาย ศิวัช เตียเจริญวรรธน์  หัวหน้ากูชีพ กู้ภัย มูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน   พร้อมด้วย  คณะกรรมการ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด   ร่วมกันประกอบอาหารและอำนวยการจุดแจกจ่ายอาหาร   โครงการครัวโคราชแบ่งปัน แจกข้าวฟรี เพื่อแจกจ่ายอาหารกล่อง   ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID 2019) โดยมีเจ้าหน้าที่คอยคัดกรองตรวจวัดไข้ และให้ล้างเจลแอลกอลฮอลล์มือ พร้อมทั้งจัดระยะห่างทางสังคม 2 เมตร สวมหน้ากากอนามัย  แก่พี่น้องประชาชนที่มารอรับอาหารกล่องกันเป็นจำนวนมาก

 

 
ด้าน นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนเองได้มีหนังสือด่วนแจ้งถึง ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง  เนื่องจาก  ได้มีการผ่อนปรนกิจการต่าง ๆ 6 กลุ่ม โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 จึงให้มีการเตรียมความพร้อมและปฏิบัติดังนี้  ขอให้ทุกส่วนราชการติดตามข่าวสารการกำหนดมาตรการจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19) ทางสื่อต่าง ๆ แล้วลงมือปฏิบัติทันทีไม่ต้องรอการสั่งการจากจังหวัด  ให้อำเภอแจ้งย้ำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ทราบและเตรียมพร้อมปฏิบัติด้วย ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม2563 ซึ่งเป็นวันแรกของการดำเนินการตามมาตรการการผ่อนปรน ซึ่งอาจมีปัญหาในทางปฏิบัติและต้องการคำแนะนำทุกหน่วยงานได้จัดเจ้าหน้าที่ ปฏิบัติงานที่สำนักงานให้สามารถให้คำแนะนำและแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที โดยเฉพาะอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ปฏิบัติงานในวันดังกล่าวเสมือนวันปฏิบัติราชการตามปกติด้วย 

 

 

  


อีกทั้งจังหวัดนครราชสีมาขอ แจ้งมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 สำหรับ ผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ช่วงวันหยุดยาว ให้ปฏิบัติตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา   เรื่องมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และคำสั่งจังหวัดนครราชสีมา ที่ 4914/2563 ลงวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 เรื่องปิดสถานที่ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่โรคติดต่ออันตราย จนกว่าจะได้ประเมินสถานการณ์และมีข้อกำหนดให้ผ่อนคลายต่อไป ดังนี้   โรงมหรสพ/ สถานบริการ /ผับ บาร์ สถานบันเทิง/ สวนน้ำ/ สนามเด็กเล่น /สวนสนุก/ สวนสัตว์ /สถานที่เล่นสเกต หรือโรลเลอร์เบลด หรือการละเล่นอื่น ๆ   ในทำนองเดียวกัน/โต๊ะสนุกเกอร์และบิลเลียด/สถานที่เล่นโบว์ลิ่งหรือตู้เกม/ร้านเกมร้านอินเทอร์เน็ต/สระว่ายน้ำสาธารณะ/สนามชนไก่/ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์  ให้เปิดได้เฉพาะซุปเปอร์มาร์เก็ตร้านขายยาสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตและร้านขายปลีกธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม/ธนาคารที่ทำการของหน่วยงานรัฐและวิสาหกิจ/ส่วนแผนกร้านอาหารให้เปิดเฉพาะนำไปบริโภคที่อี่น/สถานที่ออกกำลังกายฟิตเนส/คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม/ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม และสถานที่จัดนิทรรศการ/พิพิธภัณฑ์/ห้องสมุดสาธารณะ/สถานรับเลี้ยงเด็ก/สนามมวยและโรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ (ยิม)/สถานที่สักหรือเจาะผิวหนัง/สถาบันลีลาศหรือสอนลีลาศ/สนามม้า/สถานประกอบกิจการอาบ อบ นวด/ ร้านเสริมสวยแต่งผมหรือตัดผมสำหรับสุภาพบุรุษและสตรี ให้เปิดได้เฉพาะกิจกรรม สระ ตัด ซอยผมแต่งผม และต้องไม่มีผู้นั่งรอในร้าน

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน