รถกระบะรั่วขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ยางล้อระเบิดพลิกคว่ำชนอัดต้นไม้ร่องกลางถนนดับสยอง 4 ศพ เจ็บสาหัสอีก 3 ราย

17 ส.ค. 2565


 

               รถกระบะรั่วขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนงน 33 รายจาก จ.ระนอง เพื่อจะไปส่งที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ดวงซวยยางล้อระเบิดพลิกคว่ำชนอัดต้นไม้ร่องกลางถนนดับสยอง 4 ศพ เจ็บสาหัสอีก 3 รายที่เหลือหนีกระเจิง ล่าสุดติดตามกลับมาได้กว่า 20 คน ส่วนอีก 6 คนพร้อมคนขับยังอยู่ระหว่างหลบหนีคาดได้ตัวทั้งหมดเร็ว ๆนี้

               (17 ส.ค.) พ.ต.อ.ภูงศิษฏิ์ วังแก้ว  ผกก.สภ.จุฬากรณ์ จ.นครศรีธรรมราชข  พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ สวัสดิโกมล  รอง (สส.)  พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง รอง ผกก.(สอบสวน.) พ.ต.ท.เรวัตร แก้วจำรัส รอง ผกก.(ป.)พร้อมกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯได้ร่วมกันคนหาและติดตามจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายได้จำนวน 20 คน หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้รถกระบะรั้วยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์สีขาว ทะเบียน บษ-9802 ราชบุรี ซึ่งลักลอบขนแรงงานต่างด้าวจำนวน 33 คน ประสบอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำ ชนต้นไม้ร่องเกาะกลางถนน บริเวณถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ หน้า อบต.นาหมอบุญ หมู่ที่ 3 ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ศพและบาดเจ็บ 4 คน เจ้าหนาที่กู้ภัยใต้เต๊กตึ้ง ระดมกำลังช่วยเหลือนำส่ง รพ.จุฬาภรณ์ รพ.รอดพิบูลย์ และ รพ.มหาราช  แต่มีผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ศพ รวมผู้เสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ส่วนที่เหลือกระจายกันหลบหนี


              
สำหรับในที่เกิดเหตุ เจ้าหนาทีทพบรถยนต์กระบะรั้วสำหรับบรรทุกสินค้าและพืชผลทางการเกษตรยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์สีขาว ทะเบียน บษ-9802 ราชบุรี เสียหลักชนอัดก็อปปี้กับต้นไม้เกาะกลางถนน พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า สภาพรถพังยับทั้งคัน  ทราบว่าคนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บและกระจายกันหลบหนีไป  ทางตำรวจ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บานและเจ้าหนาที่กู้ภัย ระดมกำลังกันออกติดตามกลับมาได้กว่า 20 คนดังกล่าว ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามคาดว่าจะได้ตัวครบทั้งหมดในเร็ว ๆ นี้เนื่องจากแรงงานทั้งหมดไม่ชำนาญพื้นที่ในขณะนี้เจ้าหนาที่อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อหาตัวคนขับรถ ซึ่งยังมีทราบว่าเป็นใครแต่คาดว่าเป็นคนไทย โดยหลังเกิดเหตุคนขับรถคงจะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและได้หลบหนีไปพร้อมแรงงานต่างด้าวอีกจำนวนหนึ่ง              

 


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขนแรงงานชาวเมียนมาร์จำนวน  33 คน มาจาก จ.พื้นที่ ระนอง มุ่งหน้าไปตามถนนสายเอเชีย 41 เป้าหมายในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อไปส่งให้นายจ้างในเขตรอยต่อประเทศมาเลเซีย เพื่อนำเข้าประเทศมาเลเซียตามที่ได้นัดหมายกันไว้  แต่เมื่อรถขับมาถึงที่เกิดเหตุยางล้อหลังด้านขวาระเบิด เนื่องจากบรรทุกหนัก ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำและชนอัดก็อปปี้กับต้นไม้ร่องกลางถนน ส่งผลให้แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ เสียชีวิต 4 คนบาดเจ็บสาหัส 3 ราย  และหลบหนีไปจนถูกตามจับกุมได้ 20 คน ส่าวนคนขับรถและแรงงานที่เหลือประมาณ 6 คนอยู่ระหว่างหลบหนีดังกล่าว.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช

           
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง