ทหารพรานวัย 19 ปีสารภาพสางแค้นฆ่าโหดญาติลูกพี่ลูกน้องเพราะเคยปลุกปล้ำแม่หวังขืนใจแม่

17 ส.ค. 2565


               ทหารพรานวัย 19 ปีสารภาพสางแค้นฆ่าโหดญาติลูกพี่ลูกน้องเพราะเคยปลุกปล้ำแม่หวังขืนใจแม่ –ได้ลากับบ้านพบหน้าคนตายนั่งยิ้มเย้ยหยันตนอยู่หน้าบ้านคว้ามีดพร้าไล่ฟันนายนิพัฒน์ จนตายดังกล่าวเพื่อเป็นการสางแค้นที่ผู้ตายเคยปลุกปล้ำแม่

               เมื่อเวลา 11.00  น.วันที่ 17 สิงหาคม 2565  ร.ต.อ.อภินันท์   พลศร รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวนได้จับกุมและควบคุมตัว อส.ทพ.วัชรพงษ์หรือโจม  เลขจิตร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาใช้มีดพร้าฟันนายนิพัฒน์หรือจอม  สุขมาก อายุ 36 ปี ญาติลูกพี่ลูกน้อง จนหัวเบะตายคาที่เมื่อคืนวันที่ 16 ส.ค.2565 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณที่เกิดเหตุริมถนนสายบ้านเกาะโพธิ์-บ้านโอเสา ท้องที่หมู่ 8 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางกำลังตำรวจและญาติของทั้งสองฝ่าย รวมทั้งนายบำรุง  เลขจิตร นายก อบต.บางจาก ซึ่งเป็นญาติของทั้งผู้ต้องหาและผู้ตาย ก็ไปดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดที่เกิดเหตุด้วย     

         
 โดย อส.ทพ.วัชรพงษ์ หรือโจม  ผู้ต้องหาได้นำชี้จุดที่เกิดเหตุและจุดใช้มีดพร้าฟันหัวนายนิพัฒน์หรือจอม จนเสียชีวิต จนด้ามพร้าหลุดจากตัวมีดพร้าไปตั้งกองในพงหญ้าห่างจากศพประมาณ 5เมตร แล้วขี่รถ จยย.หลบหนีไปจนถูกตำรวจตามจับกุมได้ที่บ้านญาติในหมู่บ้านเมืองทอง ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยจับกุมได้เมื่อเวลา 03.00 น.17 ส.ค.ที่ผ่านมา

               อส.ทพ.วัชรพงษ์ หรือโจม ผู้ต้องหา กล่าวว่า สาเหตุที่ตนฆ่านายนิพัฒน์หรือจอม ญาติลูกพี่ลูกน้อง เพราะมีเรื่องโกรธแค้นกันมานานแล้วหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องล่าสุดนายนิพัฒน์ ผู้ตายเคยเข้าไปปลุกปล้ำแม่ของตนเอง เมื่อหลายวันก่อนทำให้ตนโกรธแค้นมากเคยมีปากเสียงทะเลาะกันมาหลายครั้งในเรื่องดังกล่าว จนกระทั่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาขณะตนขี่  จยย.กลับเข้าบ้านไปตามถนนสายดังกล่าวได้พบนายนิพัฒน์หรือจอม ญาติคู่อรินั่งยิ้มเย้ยหยันตนอยู่หน้าบ้าน ตนทำให้เกิดความแค้นหนักจึงคว้ามีดพร้าไล่ฟันนายนิพัฒน์ จนตายดังกล่าวเพื่อเป็นการสางแค้นที่ผู้ตายเคยปลุกปล้ำแม่ตนหลายวันก่อน              

 


สำหรับตนนั้นเพิ่งสมัครเป็น อส.ทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 46 ค่ายอิงยุทธบริหาร จ.ปัตตานีได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น โดยสมัครทางออนไลน์ ด้วยอายุ19 ปีและเงินเดือนไม่ถึง 1 หมื่นบาท หลังจากลากลับบ้านก็มาเจอหน้านายนิพัฒน์ ญาติซึ่งเป็นคู่อริทำให้เกิดความแค้นสะสมไล่ฆ่านายนิพัฒน์ ญาติลูกพี่ลูกน้องดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบสวนปากคำนายวัชรพงษ์ และตรวจยึดเสื้อผ้าคืนที่เกิดเหตุไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในวันพรุ่งนี้(18 ส.ค.)ต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช

          
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง