มินศ์ธิวา นักธุรกิจสาวเมืองกาญจน์เดินทางสู่เมืองอุดรเพื่อมอบทุนให้แก่โรงเรียนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นศิษย์เก่าและเคยได้รับทุนเรียนดี

13 ส.ค. 2565           อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่น่าชื่นชมมากๆ สำหรับนักธุรกิจสาวเจ้าของหลายธุรกิจในจ.กาญจนบุรี ท่านหนึ่งที่ชื่อ มินศ์ธิวา พิชญอัคระคุณ(พรีม)ที่ครั้งหนึ่งนั้นในช่วงเป็นเด็กเธอได้ร่ำเรียนวิชาที่โรงเรียนเทศบาล7รถไฟสงเคราห์ ตั้งแต่ในช่วงประถม1จนถึงจบประถม6 ซึ่งในขณะที่ได้ศึกษาอยู่นั้นคุณมินศ์ธิวาเป็นเด็กที่เรียนดีมาโดยตลอดแต่มีฐานะที่ยากจนและเมื่อทางโรงเรียนมีการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่มีผลการเรียนที่ดีแต่ฐานะยากจน คุณมินศ์ธิวาก็จะเป็นเด็ก1ในนั้นที่ได้รับทุนนี้มาโดยตลอดซึ่งในสมัยนั้นคุณมินศ์ธิวาได้รับทุนละ500บาท จนมาถึงวันนี้เวลาผ่านล่วงเลยมา30ปีพอดี คุณมินศ์ธิวาได้เติบโตมาเป็นนักธุรกิจสาวไฟแรงของเมืองกาญจนบุรี ซึ่งคุณมินศ์ธิวานั้นได้ทำความดีช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอดโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆกลับมา และในวันนี้วันที่11 สิงหาคม 2565 คุณพรีมก็ได้เดินทางมาที่จังหวัดอุดร เพื่อมามอบทุนการศึกษาให้น้องนักเรียนโรงเรียนเทศบาล7รถไฟสงเคราห์
 ตั้งอยู่ที่ เทศบาลนครอุดรธานี  90 ถ.ทองใหญ่ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนเรียนดีแต่ฐานะยากจน จำนวน72,000 บาท แยกเป็นนักเรียนชันอนุบาล ทุนละ1,000บาท จำนวน6ทุน และระดับชั้นประถม-มัธยม ทุนละ2,000บาท จำนวน33ทุน โดยมีนาง ธนพร แก้วชารุณ ผู้อำนวยการสถานศึกษา เป็นผู้รับมอบทุนในครั้งนี้ โดยทางโรงเรียนได้จัดการตอนรับคุณมินศ์ธิวา พิชญอัคระ(ศิษย์เก่า) ซึ่งบรรยากาศในวันนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นปราบปลื้มและดีใจของทั้งสองฝ่าย ซึ่งมีทั้งคณะครูและนักเรียนให้การต้อนรับคุณมินศ์ธิวา อย่างเป็นกันเอง อบอุ่นและให้เกียรติคุณมินศ์ธิวาอย่างมากและสิ่งที่ดีใจที่สุดอีกอย่างหนึ่งคือคุณมินศ์ธิวา ได้พบกับคุณครูที่เคยสอนตนมาตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ชั่นประถม4ชื่อ นางมันทนา แสนธิ เป็นคุณครูที่สอนวิชาคณิตศาสตร์ให้แก่คุณมินศ์ธิวา ซึ่งทั้ง2เมื่อพบกันก็ได้โผเข้าสวมกอดกันพร้อมน้ำตาที่ปลื้มปิติ คุณมินศ์ธิวาได้กล่าวว่า


 "วันนี้เราพอมีบ้างก็ไม่เคยลืมวันที่ลำบากคนที่ยังลำบาก ยังนึกถึงคนที่อยู่จุดเดียวกับเราเมื่อก่อนเพื่อหวังเป็นกำลังใจให้รุ่นน้อง คุณครู ผู้ปกครอง ขับเคลื่อนให้โรงเรียนเราดีขึ้น ให้ลูกหลานของเรามีการศึกษาที่ดีขึ้น ถึงทุนการศึกษานี้จะไม่ได้เยอะอะไรมากแต่มันจะเป็นแรงผลักดันเป็นกำลังใจและโอกาสที่เพิ่มมากขึ้นให้กับน้องๆ เหมือนที่พรีมเคยได้รับโอกาสแบบนี้ในวัยเด็ก" “นี่ สิ นักธุรกิจใจงาม ที่ แ ท้ จ ริ ง ”สวยทั้งกายและใจ สำนึกรักษ์บ้านเกิด คุณ มินศ์ธิวา พิชญอัคระคุณ(พรีม)ผู้ปิดทองหลังพระ ล้นจนผู้สื่อข่าวขออนุญาตคุณพรีม ตีแผ่ความดี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆจากเด็กฐานะยากจน ที่เคยได้รับโอกาสได้รับทุนการศึกษา มุ่งมั่นฝ่าฟันอุปสรรค ตั้งใจเรียน จนประสบความสำเร็จประกอบธุรกิจส่วนตัวหลายธุรกิจ เธอไม่เคยลืมและสำนึกรักษ์ถึงโรงเรียนเก่าสมัยลำบากนั้นเสมอมากีรติ ก้อนทองคำ จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง